Hà Nội: Phát hiện chip điện tử gắn dưới đáy bát ăn cơm gia đình
Sức khỏe & Đời sống - 01/04/2016
Chiếc bát ăn cơm sứ, màu trắng không có gì bất thường, tuy nhiên, khi rửa bát, không may làm vỡ, anh Lan mới phát hiện dưới đáy bát có gắn phần vi mạch điện tử, mùi khét rất khó chịu.

Gia đình anh Lê Ngọc Lan (40 tuổi, trú huyện Đông Anh – Hà Nội) đang rất hoang mang vì mới phát hiện chip điện tử trong bát ăn cơm của gia đình.

Anh Lan cho biết, 10h ngày 30/3, anh mang số bát đĩa ăn từ sáng đi rửa. Trong lúc rửa, một chiếc bát bỗng bị vỡ phần đáy, để lộ ra trong đó nhiều chip, mạch điện tử. Anh Lan cho biết, đây là một chiếc bát sứ trắng đơn thuần, không có bất cứ họa tiết gì đặc biệt.

Chiếc bát này cũng không ghi nhà sản xuất hay đơn vị phân phối sản phẩm để có thể tìm hiểu. Điều đặc biệt nằm ở dưới đáy bát, phần lộ ra một hệ vi mạch điện tử và có mùi hắc rất khó chịu.

Theo anh Lan, đây là một trong những chiếc bát có giá chỉ vài ngàn đồng vợ anh mua đã lâu (khoảng hai năm trước). Vì thời gian lâu nên gia đình anh cũng không nhớ mua tại địa chỉ nào. Trước đây, gia đình anh còn một số chiếc bát dạng như này, tuy nhiên thời điểm hiện tại chỉ còn một chiếc duy nhất.

Chip điện tử gắn dưới đáy bát ăn cơm sứ ở gia đình anh Lan

Chiếc bát  gắn chip điện tử  không có gì khác biệt so với những chiêc bát khác trong rổ bát nhà anh Lan

Điều khiến anh Lan hoang mang là những chiếc bát mua cùng thời điểm dù bị vỡ nhưng không xuất hiện vi mạch điện tử như chiếc bát này.

Đem thắc mắc về chiếc bát lạ tới làng xóm và người thân trong gia đình, nhiều người lo lắng rất có thể bát này được gắn chip nghe trộm, camera theo dõi với một mục đích nào đó. Một số người nhận định, đây là một dụng cụ dùng để gian lận khi chơi xóc đĩa.

Anh Lan cho biết, bản thân gia đình mình luôn sống chan hòa với làng xóm, chưa bao giờ gây thù chuốc oán với ai, cũng không kinh doanh gì lớn để có những hành vi cạnh tranh không lành mạnh… anh loại bỏ khả năng có những đối tượng xấu cố tình trà trộn chiếc bát lạ vào để theo dõi gia đình mình.

“Vì không có chuyên môn nên tôi không bình luận hay nói gì thêm khi phát hiện sự kì lạ trong chiếc bát ăn cơm nhà mình. Chỉ đơn giản vì lo sợ loại bát này có thể đe dọa đến sức khỏe người sử dụng nên anh mới muốn cảnh báo đến các cơ quan chức năng, hi vọng họ có thể giúp anh giải đáp thắc mắc này” – anh Lan cho biết.

Hiện chiếc bát lạ đã được gửi tới cơ quan chức năng nhờ tìm hiểu nguồn gốc và mục đích của những vi mạch điện tử kia gắn vào bát để làm gì.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.