Hội chứng 'cuồng tín' của teen
Các Website khác - 12/12/2008

Hội chứng mê tín của một bộ phận teen đã sản sinh những điều quái gở và để lại ấn tượng xấu trong mắt nhiều người.

Teen mê tín từ chuyện yêu đến việc học

Từ những niềm tin dễ thương

Giờ ra chơi, chỗ ngồi của Hạnh (12 THPT T.Phiên) bao giờ cũng đông nghịt các bạn xúm xít. Hỏi ra mới biết, do nhà sẵn mạng và máy in, sớm sớm, trước khi đi học, cô bạn tranh thủ in ra bản Horopose đem lên lớp. Đều đặn mỗi ngày, những trang web tuổi teen được cô bạn truy cập và lấy những điều hay ho thú vị trong ngày. Hội bạn trong lớp, đứa nào thuộc cung Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử.. cô nàng đều nắm rõ và sẵn sàng đọc vanh vách những “dự đoán” yêu yêu hộ bạn.

“Mình thấy những dự đoán kiểu này rất hay, cũng là một hình thức như là bói, tuy nhiên những lời đưa ra hầu hết là động viên và hướng dẫn đúng đắn. Còn gì thú vị hơn khi nhận được “bùa” trong ngày là: “Hôm nay là một ngày thật tuyệt của bạn, cố gắng phát biểu nhiều nhiều trong lớp nhé”, Hoặc “chỉ số tự tin của Bảo Bình đang lên cao vùn vụt, cố gắng tận dụng triệt để nhé”.

Không chỉ thế, một vài cách bói kiểu học trò như xem chỉ tay, bói chữ cũng được cô bạn cập nhập, sẵn sàng “tiên đoán hậu vận” cho bạn bè trong lớp. Hạnh tâm sự: “Mình chỉ đoán mò mà bói thôi, tuy nhiên vẫn được tụi bạn tín nhiệm cực kì nhé, lý do là mình chỉ “phán” những điều hay ho, tốt đẹp mang tính chất động viên, hoặc an ủi thôi. Tuyệt đối không bịa đặt ra những điều xui xẻo làm mọi người hoang mang đâu. Còn bói chữ ấy hả, nhờ mình mà mấy đứa chuyên viết ngoáy đã tập viết chữ đẹp rồi kia kìa”. Cô nàng phổng mũi tự hào.

Nhờ những “niềm tin dễ thương” chia sẻ đến với bạn bè như thế, cô nàng được mọi người đặt nickname là “bà thầy hạnh phúc” đấy. Đáng yêu không?

Đến những điều mê muội cực đoan

Cũng là tin vào bói toán, nhưng hội chứng “cuồng mê tín” mà H.Yến (THPT T.La) sùng bái đã trở thành trò cười cho bạn bè. Thậm chí, cô nàng bị hội bạn thân tẩy chay cũng vì lý do này.

Nhà sát bên khu xóm “đồng bóng”, nơi có gần chục “bà thầy” chuyên môn phán số cho mấy tay đánh đề nên tính cách của H.Yến có phần bị ảnh hưởng theo. Mới chân ướt chân ráo vào lớp 10, cô nàng đã làm cả lớp choáng vì “thành tích” biết gần 30 kiểu bói khác nhau: bói bài, bói chỉ tay, xem tướng số, bói...tóc, bói cỏ...kiêm luôn “thầy địa lý” ,thậm chí nhìn vào chiếc xe đạp bạn bè đi học cô nàng cũng có thể “phán” được.

Tuy nhiên, phần lớn những lời “phán” của “thầy Yến” làm tụi con gái trong lớp sợ xanh mặt. Nào là “không được bén mảng về phía Tây, nơi đó có oan hồn của ma nữ”. Mà khu nhà phía Tây của trường là nơi...thư viện tọa lạc, kết quả là gần hết học kì 1 rồi mà chỉ có cô bạn lớp trưởng dám lên thư viện mượn sách, bọn con gái nhát hít trong lớp thà chịu...điểm kém còn hơn giáp mặt “ma nữ”.

Nào là “phòng học lớp mình nằm ở hướng không hợp tuổi cả lớp (cùng lớp thì chung một tuổi mà lại) cho nên kết quả thi đua không cao nổi”, trong khi ai cũng biết rõ là do tụi con trai nghịch ngợm chuyên môn mang dép lê là thủ phạm kéo điểm thi đua xuống không phanh.

Ngày nào vào lớp, cô bạn cũng hí hoáy lôi sổ sách ra, không phải để học bài mà là...nghiên cứu thêm mấy cách bói mới. Hôm nọ, bạn bè đến lớp thấy gạo với muối vãi tung tóe hết phòng, hỏi ra mới biết là cô nàng rải để “trừ tà” cho lớp. Trừ tà chưa thấy đâu, chỉ thấy khốn khổ các bạn trực nhật.

Có hôm lớp học đỏ lửa cuối lớp, tụi con trai ôm bình cứu hỏa xịt lấy xịt để thì Yến la toáng lên: “Tui đốt cho nhẹ vía mà, mấy ông làm gì vậy?”. Bạn bè chỉ biết botay.com trước cô nàng sùng bái dị đoan đến mức thái quá này.

                                                                                                                                   Theo Mực Tím