Một ngày trước Valentine, người trẻ lao xao vì thứ 6 ngày 13
Các Website khác - 13/02/2009
 Khác với năm ngoái, một ngày trước Valentine rất nhiều "khẩu hiệu" treo trên status của yahoo, blast của blog 360 rất vui tươi, nhí nhảnh, thì năm nay thay vào đó là những thái độ khác nhau của các bạn trẻ về thứ 6 ngày 13
Hôm nay đúng là thứ 6 ngày 13, một ngày trước lễ tình nhân (Valentine).
 
 


Chút băn khoăn một ngày trước của Valentine... (Ảnh minh họa)

 

Đó là ngày gì nhỉ?

 

Nguyễn Ngọc Linh (24 tuổi; sinh viên trường Thiết kế Mỹ thuật tại Oslo, Nauy) cho biết: “Từ trước khi định cư bên này (năm 20 tuổi), thứ 6 ngày 13 thực sự Linh không hề để ý tới. Nhưng từ khi đến học tập và định cư tại Oslo, bạn bè người Nauy xung quanh Linh ai cũng “dúm dó, đề phòng” mỗi khi “đến ngày”. Hỏi ra thì mới biết truyền thuyết thứ 6 ngày 13 cũng rất thú vị và hơi hơi đáng sợ nữa. Truyền thuyết Nauy kể rằng từ ngày xưa, đức vua mới mời 12 vị thần tới dự tiệc trên thiên đường nhưng lại bỏ sót một vị tên thần là Loky. Loky đã vô cùng tức giận và tìm cách giết hại nữ thần Balder xinh đẹp, tốt bụng. Và rồi từ đó số 13 trở thành điềm xấu xa, luôn mang đến điều chẳng lành”.

 

Linh ỉu xìu tâm sự, lớp học của cô dự định tổ chức một bữa tiệc Valentine hoành tráng bằng hai hôm thứ sáu và bảy đi xe điện xuống vịnh để đốt lửa trại nhưng rồi phải hoãn gấp vì có “một tên” phát hiện ra trước Valentine là thứ 6 ngày 13.

 

Truyền thuyết về số 13 của Nauy chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện của nhiều đất nước được mọi người truyền lại.

 

Như cậu bạn Việt Linh (21 tuổi, sinh viên năm thứ 3 ĐH VH HN) cũng phải dời ngày ra mắt gia đình bạn gái trong ngày Valentine. “Quê nàng mãi tận Tuyên Quang, bọn mình định thứ 6 về nhà nàng chơi rồi chờ đúng dịp ra mắt phụ huynh, ai dè, kịp nhìn lịch mới để ý, thứ 6 ngày 13. “Cancel” ngay! Có kiêng có lành mà.” Linh hùng hồn tuyên bố.

 

“Tháng sau cũng có thứ 6 ngày 13 mà, sợ gì chứ!”

 

Đó là câu nói của Hoàng Nguyên (18 tuổi, học sinh lớp 12 trường Amsterdam Hà Nội). Anh chàng kể là ngày 13 tháng nào cũng vậy từ 1 năm nay rồi, cậu và người mình thương luôn tổ chức một bữa tiệc nhỏ của riêng hai người. Nên “với mình, ngày 13 tháng nào cũng đẹp hết, và thứ sáu ngày 13 còn đẹp hơn vì trùng đúng vào ngày bọn mình yêu nhau năm ngoái. Và năm nay thật thú vị khi được hưởng một cú “đúp” hoành tráng về tình yêu, một ngày là sinh nhật tình yêu, một ngày là Valentine ngọt ngào.” Nguyên vui vẻ trả lời.

 

Với tâm trạng vui vẻ không kém là cậu bạn Ngọc Cương (23 tuổi, sinh viên năm thứ 4 ĐH TL). “Mình sinh nhật ngày 13 -2, đây là lần thứ hai cách đây 4 năm mình lại được hưởng một ngày sinh nhật rơi vào thứ 6 ngày 13. Mình nhớ cách đây 4 năm, sinh nhật mình cực kỳ vui. Bố đi công tác xa về dự sinh nhật, mẹ nấu ăn rất ngon, và nhiều bạn bè tới nhà chung vui nữa. Năm nay, sinh nhật mình còn trước Valentine một hôm nữa chứ… Quá tuyệt nhỉ!”

 

Còn bạn, bạn sẽ nghĩ gì về ngày này? Nằm “dúm dó” một chỗ hay tung tăng cùng bạn bè và người mình yêu đi hưởng không khí ngọt ngào trước giờ G Valentine đây?

 

Theo Dan Tri