Teen "Sống thử" để chứng tỏ mình đang... yêu.
Các Website khác - 12/01/2009
 Hiện nay, đa số các bạn trẻ đều có xu hướng yêu sớm mới là đúng mốt và thời thượng, nhiều cặp đôi còn đang là… học sinh. Và để được mọi người biết mình đang yêu, họ không ngại ngần biểu hiện bằng hành động, cử chỉ, lời nói, quần áo… tất cả đều muốn nói lên một điều: họ là một đôi!

 Ảnh minh họa

Yêu là… mua nhẫn cưới

Trang và Tùng đang là học sinh của trường THPT, đều ở độ tuổi rất trẻ và tương lai còn rất dài. Ấy vậy mà, sau một thời gian học chung với nhau, hai người cảm mến và đi đến… tình yêu chỉ trong vòng 1 tháng. Trang cũng thuộc tuýp bạn gái xinh xắn và dễ thương nên được nhiều bạn trai để ý, Tùng là chàng trai may mắn nhất trong số đó. Ngược lại, Trang đồng ý yêu Tùng cũng bởi cậu có xe đẹp và được tiếng nhiều tiền, bố làm to.

Từ ngày yêu nhau, đôi bạn luôn lấy mình làm tâm điểm chú ý cho cả lớp, đi đâu và làm gì cũng xoắn xuýt bên nhau. Tùng cũng chịu chơi và rất biết cách chiều người yêu nên có gì mới Trang đều đem đến kể cho tất cả mọi người. Mới yêu nhau 1 tuần, Trang được Tùng dẫn đi mua nhẫn đôi và rất nhiều quần áo. Trang tự hào khoe người yêu mình phóng khoáng, mua hai chiếc nhẫn cũng gần hết vài triệu.

Bạn bè thì trầm trồ khen ngợi cặp đôi sành điệu và hạnh phúc nhất lớp. Ngoài việc mua nhẫn, Tùng và Trang còn dẫn nhau đi chụp ảnh cưới. Bộ ảnh ấy được Trang post lên blog để tất cả mọi người biết đến người yêu Trang, một chàng công tử nhà giàu, chịu chơi. Nếu ai không quen thì chắc nghĩ rằng đây là một đôi… sắp cưới. Những người bạn thầm khen ngợi, và nghĩ rằng kết thúc của chuyện tình này chắc chắc sẽ là một đám cưới hạnh phúc.

Khi yêu mọi thứ đều phải là… một đôi

Khác với chuyện của Trang, Ly và Quân - người yêu cô còn mắc chứng bệnh show tình yêu với mọi người nặng hơn. Từ lúc tìm hiểu đến khi hai người yêu nhau cũng chỉ tính bằng tuần. Mặc dù không mua nhẫn và chụp ảnh nhưng vừa mới nhận lời là người yêu của nhau thì hai bạn trẻ đã lên kế hoạch cho việc show tình yêu là phải mua đồ giống nhau, ăn mặc giống nhau, rồi mũ bảo hiểm, găng tay, tất chân… tất cả đều phải giống nhau như đúc và phải là đồ đôi.

Có những lúc Quân và Ly còn bỏ cả học để dạo quanh các cửa hàng quần áo, giày dép để tìm mua và sưu tầm đồ đôi. Ai cũng thấy cặp đôi này dính lấy nhau đúng như hình với bóng, đi đâu có bóng Quân và bên cạnh có Ly. Mà chẳng có hôn thú gì ràng  buộc vậy mà Ly thì một điều chồng, hai điều chồng.

Còn Quân cũng chẳng kém phần, lúc nào có đi chơi hay tám chuyện cùng bạn bè cũng đệm vào là vợ mình thế này, vợ mình thế nọ, nào là chìu mình lắm, dễ thương không ai bằng. Họ tâng bốc nhau và khen ngợi như thế  ngoài ra chẳng còn cặp đôi nào hạnh phúc hơn mình. Bạn bè nhiều khi nhắc nhở nhưng hai người vẫn chứng nào tật nấy. Show tình yêu của mình giống như một căn bệnh lúc nào cũng có thể phát từ cặp đôi Quân và Ly. Nhiều khi họ khoe tình yêu thái quá mà người xung quanh khó chịu.

Đã yêu là phải… sống thử

Câu chuyện của Ngọc và Minh lại khác với hai cặp đôi trên. Nếu như yêu chỉ là mua nhẫn chụp ảnh hay đại loại là chỉ ăn mặc giống nhau thì cặp đôi Minh và Ngọc chịu chơi hơn rất nhiều. Sau 1,5 tháng yêu nhau, Minh quyết định thuê một cái nhà trọ để hai đứa tiện cho việc “yêu nhau”.

Không thoả mãn với việc chỉ là khoe vài thứ đồ rẻ tiền, bị coi là mờ nhạt vì đôi nào cũng làm. Minh cùng người yêu thuê nhà để… sống thử. Hàng ngày, sau khi học xong vào buổi chiều, mấy đứa bạn thấy Ngọc cứ tất bật về thật nhanh, đứa nào cũng thắc mắc nhưng rồi cũng vỡ lẽ nhiều chuyện.

Ngọc kể mình và người yêu thuê nhà sống cho tiện, giống như ngôi nhà hạnh phúc, nhà của mình thuê muốn trang trí bày biện thế nào là tuỳ. Bên cạnh đó có cái lợi là toàn người lạ, chẳng ai phát hiện việc… sống như vợ chồng của Minh và Ngọc.

Mà sung sướng nhất là trong nhà Minh sắm sửa chẳng thiếu đồ đạc gì, từ cái bé như con kiến cũng được trang bị đầy đủ để cả hai cùng tự hào về… tổ ấm của mình. Chỉ tiếc, những thứ Minh sắm sửa đều là xin gian lận bằng tiền bố mẹ để phục vụ tổ ấm. Ngọc cũng chứng tỏ mình là “cô vợ” đảm đang, việc bếp núc mình lo hết, Minh chỉ cần ngồi xem tivi đến khi ăn cơm xong, Ngọc lại dọn dẹp. Sau khi đã đến giờ đi học về, hai người chia tay, mỗi người lại đi về với… tổ ấm khác của mình. Khi hỏi Minh có cưới Ngọc không? Minh cười khểnh và trả lời: “Chỉ sống cho vui thôi chứ cưới thì còn xem xét nhiều cái”.

Và những bài học đắt giá

Cũng chỉ vì yêu và đến với nhau quá sớm mà cặp đôi Trang Tùng chia tay nhau chóng vánh. Sau màn mua nhẫn, chụp ảnh cưới… toàn những đồ đắt tiền và tốn kém khiến Tùng chóng mặt. Không chỉ dừng lại ở đấy, Trang còn muốn Tùng đáp ứng hết những yêu cầu của mình. Về phía Tùng, cũng còn đang đi học, khó có thể nào đáp ứng được yêu cầu đó. Trang khiến Tùng thấy mệt mỏi và cậu quyết định nói lời chia tay. Điều này khiến Trang sốc và suy sụp hoàn toàn. Cũng chỉ vì Trang quá cầu toàn để rồi cô gánh chịu nỗi đau do mình gây ra.

Đáng buồn nhất là chuyện của Ngọc, việc sống thử và có đời sống như vợ chồng đã khiến hai người có nhiều suy nghĩ lệch lạc. Họ sống thử và sinh hoạt như thế sẽ nảy sinh vô số những rắc rối và cãi vã. Điều mà Ngọc không biết trước rằng khi “con ong đã tỏ đường đi lối về” thì nó sẽ đi tìm bông hoa khác đẹp hơn. Nhưng đau đớn hơn cả là Ngọc có bầu nhưng vẫn bị Minh bắt đi nạo phá thai. Cái tuổi ômai đã phải gánh chịu những tổn thương thực sự là một cú ngã ghê gớm. Sau đó là những chuỗi ngày buồn bã của Ngọc thì Minh lại đang “sống thử” cùng một em trẻ và đẹp hơn.

Qua những câu chuyện này rất mong đem đến cho những bạn gái đang yêu và sẽ yêu một bài học kinh nghiệm nho nhỏ. Tình yêu cần có thời gian, sự vun đắp và chờ đợi. Ai cũng muốn người khác biết rằng mình đang nhìn đời qua lăng kính hồng nhưng tình yêu đôi khi chỉ là những góc khuất bé nhỏ cũng khiến người ta cảm thấy hạnh phúc. Chỉ cần hai người thấu hiểu và cảm thông chia sẻ thì không cần những vật chất hào nhoáng, tầm thường hay chỉ là sự adua, đua đòi cũng sẽ giúp họ có được tình yêu lâu dài, mãi mãi. Mong rằng các bạn trẻ hãy suy nghĩ và có trách nhiệm trước khi hành động.

Theo Phununet