Thầy giáo bắt 3 học sinh xách nước ao rửa nước tiểu suốt 1 tháng
Báo Ngày nay - 23/04/2016
Trong suốt một tháng, thầy giáo hiệu trưởng bắt các em học sinh phải xách nước ao lên rửa nước tiểu trên tầng 3.

Tạp chí Ngày Nay nhận được đơn kêu cứu của 3 phụ huynh học sinh trường THCS Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình bị thầy hiệu trưởng ký quyết định đình chỉ học 6 tháng vì những em này đã thu thập các thông tin sai phạm của thầy hiệu trưởng.

Đơn kêu cứu của phụ hynh 3 học sinh bị đuối học.

Theo nội dung đơn kêu cứu của 3 phụ huynh, trong quá trình học tại trường THCS Vũ Tiến, 3 em TRần Văn Thanh (HS lớp 9A), Trần Ngọc Hiệu (HS lớp 9B), Trần Quang Minh (HS lớp 9D) có lên tầng tum của trường tiểu bậy. Thầy Hiệu trưởng Phạm Xuân Định phạt các em xách nước từ ao lên tầng 3 để rửa chỗ các em tiểu bậy.

Sau đó, lại lấy giẻ thấm hết chỗ nước vừa rửa rồi vắt vào xô mang xuống cho thầy Phạm Xuân Định nhìn rồi mới được đổ đi. Trong hơn một tháng ngày nào các em cũng phải rửa như thế từ giờ truy bài cho đến hết tiết hai. Ngày nào thầy Phạm Xuân Định cũng lên loa gọi 3 em học sinh này đi rửa. Cuối cùng thầy định kỷ luật và đỉnh chỉ học 3 em này 1 tuần.

Góc sân trường THCS Vũ Tiến.

Ngày 8/3 năm học 2015 -2016 Hiệu trưởng triệu tập toàn trường đến lao động và nhận lớp. Trong vòng 4 buổi thu của học sinh 40 nghìn đồng/1 học sinh. Tổng số học sinh bị thu là 530 học sinh…

Vì thế học sinh đã thu thập các thông tin sự việc hành vi sai trái được cho là của thầy Định diễn ra trong năm học để chất vấn thầy. Những em này viết ra giấy để xin vào phòng hội đồng đọc nhưng thầy Phạm Xuân Định bảo thầy Nguyễn Văn Vui đuổi các em học sinh ra khỏi trường rồi khóa cổng trường lại.

Theo các phụ huynh, bức xúc với hành động của thầy Định, các em học sinh này photo toàn bộ những hành vi sai trái của thầy Định phát cho học sinh và phụ huynh trong xã biết.

Sau đó, thầy Định đã hạ hành kiểm của các em xuống hạnh kiểm yếu. Vụ việc gần như lắng xuống thì đến ngày 20/4/2016 nhà trường tiếp tục mời phụ huynh của ba học sinh tới họp và nói sẽ đình chỉ học 6 tháng với các học sinh này.

Tuy nhiên, chưa có quyết định chính thức nên ngày 21/4 ba học sinh vẫn tới trường bình thường. Học hết tiết 1 thì học sinh này bị ba công an xã và thầy hiệu trưởng tới đuổi ra khỏi trường.

Sau đó, khoảng 8h45 ngày 21/4 Hiệu trưởng tập trung học sinh của 18 lớp ra sân trường để đọc quyết định đình chỉ học với ba học sinh: Trần Văn Thanh, Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Trần Văn Tuyền (phụ huynh em Trần Văn Thanh) bức xúc nói: “Tôi không hiểu được thầy Định đang làm gì khi sự việc gần như kết thúc từ tháng 10/2015. Các cháu đã yên tâm đi học từ đó tới tháng 4/2016. Giờ chỉ còn vài tuần nữa là các cháu thi tốt nghiệp mà lại đình chỉ các cháu 6 tháng không được tới trường coi như các cháu bị học chậm lại hẳn 1 năm. Đây có lẽ là hành động lấy việc công để trả thù các cháu?”.

Học sinh tập trung trước toàn trường để nghe quyết định đuổi học 3 học sinh.

Liên quan tới vụ việc trên, sáng ngày 22/4 trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đặng Phương Bắc – Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thái Bình xác nhận có việc trên đuổi 3 em học sinh trên.

Ông Bắc cho hay: “Trường THCS Vũ Tiến thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo huyện Vũ Thư quản lý nên chúng tôi đã đề nghị huyện tiến hành điều tra làm rõ. Hiện tại, UBND huyện Vũ Thư đã thành lập đoàn kiểm tra để về trường xác minh làm rõ vụ việc. Khi nào có kết quả chúng tôi thông tin lại”.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với chúng tôi ông Trần Minh Tuấn – Chủ tịch, UBND xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết: “Trước đây, trong quá trình theo học tại trường, 3 học sinh này có vi phạm một số lỗi nên nhà trường mới quyết định kỷ luật. Nhà trường có thành lập hội đồng kỷ luật, đến sáng ngày 21/4 nhà trường có quyết định, triệu tập 3 em này để kỷ luật nhưng 3 em học sinh không chấp hành”.

Ông Trần Minh Tuấn cho hay: “Nhận thấy các em có những thái độ chống đối không chấp hành nên thầy Định có nhờ phía Công an xã vào trường để đảm bảo tình hình an ninh trật tự”.

Ông Tuấn cũng cho hay: "Trước những thông tin phụ huynh cho rằng thầy Định có những hành vi sai phạm trong vấn đề thu chi, UBND huyện có thành lập đoàn thanh tra về kiểm tra nhưng không phát hiện ra sai phạm”.