"Áo lụa Hà Đông" và "Trái tim bé bỏng" cùng nhau xuất ngoại
Các Website khác - 20/09/2008

 

 
Cảnh trong phim Áo lụa Hà Đông.

Bộ phim Trái tim bé bỏng từng đoạt giải Cánh diều bạc tại LHP Cánh diều Vàng 2007 của Hội Điện ảnh Việt Nam do đạo diễn Nguyễn Thanh Vân thực hiện cũng sẽ tới Thái Lan để tham gia tranh giải phim Đông Nam Á xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Bangkok 2008.


Theo TTXVN, bộ phim truyện "Áo lụa Hà Đông" của đạo diễn Lưu Huỳnh cùng hai phim ngắn "Love man Love woman" của đạo diễn Nguyễn Trinh Thi và "Sân thượng" của Nguyễn Hà Phong, cùng một số phim tài liệu sẽ "lên đường" sang Italy tham dự Liên hoan văn hóa "Liên tục đổi thay" lần thứ 12, tổ chức tại thành phố Florence của Italy từ ngày 19/9 đến 8/10.

"Liên tục đổi thay" là một liên hoan văn hóa nghệ thuật thường niên có uy tín ở Italy và khu vực Địa Trung Hải với các hoạt động giao lưu nghệ thuật đương đại từ nhiều nước trên thế giới.

Cùng thời gian này, bộ phim Trái tim bé bỏng từng đoạt giải Cánh diều bạc tại LHP Cánh diều Vàng 2007 của Hội Điện ảnh Việt Nam do đạo diễn Nguyễn Thanh Vân thực hiện cũng sẽ tới Thái Lan để tham gia tranh giải phim Đông Nam Á xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Bangkok 2008, diễn ra từ 23 đến 30/9.


Trái tim bé bỏng đề cập đến một số vấn đề đang nhức nhối trong cuộc sống đương đại, phản ảnh một cách khá trung thực và sinh động về cuộc sống của những thanh thiếu niên ở những vùng quê nghèo, luôn khát khao ra thành phố, mặc dù biết có rất nhiều thử thách phải đối mặt. Bộ phim sẽ cùng tranh tài với 8 bộ phim khác của các nước Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia.  

 

 

Theo TT&VH