'Danh sách giành giải Oscar bị rò rỉ'
Các Website khác - 21/02/2009

Nếu danh sách đang bị phát tán trên mạng là thật, người chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc là Kate Winslet.

Kate Winslet tại sự kiện tiền Oscar ở Los Angeles cùng ngôi sao "Slumdog Millionaire" - Freida Pinto - hôm 19/2. Ảnh: AP.

Hai ngày trước khi diễn ra lễ trao giải của Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ, một danh sách những người giành giải xuất hiện trên Internet. Theo tài liệu này, nữ diễn viên Kate Winslet, 33 tuổi, sẽ hoàn thành ước mơ của mình với một bức tượng vàng cho vai diễn trong "The Reader", sau 5 lần được đề cử đều ra về tay trắng.

Cũng trong danh sách này, đạo diễn Anh Danny Boyle sẽ được vinh danh ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc và bộ phim của ông "Slumdog Millionaire" là Phim xuất sắc.

Danh sách người giành giải Oscar được phát tán trên mạng. Ảnh: Mail.

Tài liệu viết: “Đây là danh sách cuối cùng công bố những người giành giải thưởng của Viện hàn lâm điện ảnh lần thứ 81. Hãy đảm bảo thông tin này tối mật”. Bản danh sách có chữ ký của Sid Ganis - Chủ tịch Viện hàn lâm.

Nhà hát Kodak - nơi diễn ra lễ trao giải đang được trang hoàng. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, các nhà tổ chức sự kiện điện ảnh hoành tráng của Hollywood khẳng định danh sách trên là giả. Đại diện Viện hàn lâm Leslie Unger cho biết, phiếu bầu vẫn đang được kiểm bởi nhân viên công ty PricewaterhouseCoopers.

Những bức tượng Oscar đã sẵn sàng cho đêm trao giải 22/2. Ảnh: Getty.

Bà Leslie Unger nói thêm: “Tài liệu kia hoàn toàn là giả. Chỉ có hai người biết danh sách người đoạt giải trước khi những phong bì được mở ra. Chủ tịch Viện hàn lâm cũng không gợi ý trước tên người chiến thắng và không có danh sách nào như thế được lập ra cả”.

Theo VnExpress