Nhiều khán giả 'phản đối' Huyền Diệu lấy An Đông
Các Website khác - 21/02/2009
Hầu hết khán giả đều đoán biết kết thúc có hậu của bộ phim truyền hình "Cô gái xấu xí" nhưng vẫn muốn xem vì đã… trót theo dõi từ nửa năm nay.
 

Những diễn viên góp phần làm nên thành công của "Cô gái xấu xí". (Ảnh: BHD).


 Huyền Diệu đẹp lên nhưng không nên lấy An Đông

Càng về gần cuối, “Cô gái xấu xí” Huyền Diệu lột xác trở thành một cô gái đẹp, năng động và đường hoàng tiếp nhận chức Tổng giám đốc (TGĐ) của An Đông. Những người có “ân oán” với cô gái xấu xí vẫn làm việc tại SBBT, và dĩ nhiên dưới quyền của TGĐ Huyền Diệu.

Huyền Diệu bỏ công ty SBBT ra đi, khi về trở thành một cô gái khác hẳn, từ hình thức đến tính cách, đến độ bố mẹ, bạn bè thân thiết không nhìn ra. Tất cả đều kinh ngạc trước sự thay đổi kỳ diệu của cô.

Tuy nhiên, có đi hết chặng đường dài cùng “Cô gái xấu xí”, người xem hẳn sẽ thấy sự thay đổi này của Huyền Diệu là điều tất nhiên. Vốn là cô gái thông minh, giỏi giang nhưng do nhút nhát, mặc cảm mà Huyền Diệu không thể nào tự tin trước đám đông.

Bị An Đông và Tiến Mạnh lợi dụng tình cảm trong sáng của mình, luôn bị những người thuộc “đẳng cấp cao” như Mai Lan, Phương Trinh coi thường, áp đảo… Huyền Diệu đã ngày một cứng cỏi lên.

Chỉ có Cẩm Linh là người hiểu và thông cảm đến tận cùng cho Huyền Diệu. Nhưng dường như khán giả, những người đã đi cùng Cô gái xấu xí từ những ngày đầu tiên vẫn không thông cảm được cho Huyền Diệu mà chuyển sang thông cảm cho Mai Lan – người vợ hứa hôn bị An Đông quay lưng.
 

Một đám cưới hoành tráng cho hai nhân vật chính An Đông - Huyền Diệu.


 "An Đông không xứng với cô nào trong hai cô gái"

Khi biết chắc một kết cục tốt đẹp dành cho Huyền Diệu, Huỳnh Xuân, nhân viên công ty Binguyen, quận 1, TP.HCM cho biết: “Dù Huyền Diệu là cô gái tốt, nỗ lực vượt qua ngoại hình kém cỏi để khẳng định mình nhưng tôi vẫn không thích cô ấy. Nếu có một đám cưới tôi vẫn mong An Đông trở lại với Mai Lan”.

Nhiều khán giả vẫn mong anh chàng này thức tỉnh để quay về với tình yêu của Mai Lan. Khi hình ảnh đám cưới của Huyền Diệu – An Đông được tung lên các trang báo mạng, niềm hy vọng kia tắt lịm.

Kim Ngọc (sinh viên năm thứ 2 khoa Mỹ thuật trang trí, ĐH Tôn Đức Thắng) cho rằng nên để An Đông trở lại với Mai Lan, Huyền Diệu vẫn làm tốt vai trò TGĐ và chôn chặt tình yêu với An Đông thì câu chuyện sẽ hay hơn.

Bà Huyền Nga, tiểu thương chợ Trần Hữu Trang, quận Phú Nhuận thì có ý kiến khác: “Tôi biết chắc cái kết là An Đông sẽ cưới Huyền Diệu. Huyền Diệu cũng xứng đáng được hưởng hạnh phúc nhưng tôi không thích lắm cách giải quyết của ông đạo diễn. An Đông không xứng đáng với tình yêu của cả hai cô gái trong phim”.
 

Những nhân vật phụ làm nên linh hồn bộ phim.

 
Biết thì biết, xem vẫn xem
 
Tuy nhiên, gần nửa năm theo dõi bộ phim truyền hình dài tập nhất Việt Nam (176 tập) với biết bao hỉ, nộ, ái, ố, khán giả vẫn muốn biết số phận của từng nhân vật trong phim chứ không phải chỉ với hai nhân vật chính. Đó cũng là lý do biết trước kết cục mà vẫn xem.
 
Ngọc Oanh (58 Giải Phóng, quận Tân Bình, TP.HCM), khán giả đã đồng hành cùng Cô gái xấu xí từ những tập đầu tiên cho biết cô xem không vì An Đông, Huyền Diệu… mà cô ấn tượng với vai diễn của Phi Thanh Vân, Minh Thuận và Đức Thịnh nên vẫn kiên nhẫn ngồi trước màn ảnh nhỏ mỗi tuần vào tối thứ hai, ba và tư.
 

Nhóm G7 "nhiều chuyện" được nhiều người yêu thích.

Ngọc Oanh thẳng thắn: “Tôi không thích các nhân vật chính vì họ chẳng có gì đặc biệt, nhất là Huyền Diệu. Xem Cô gái xấu xí là để nghe nhóm G7 “tám” chuyện trên trời dưới đất, nghe anh chàng Phê tếu tếu cho vui thôi…”. 

Chị Thanh (ngụ tại 489/24 Huỳnh Văn Bánh, phường 13, quận Phú Nhuận) phát biểu: “Lẽ ra người xem phải yêu mến nhân vật chính nhưng tôi chỉ thích các nhân vật phụ. Nếu không có cô Phương Trinh đanh đá, không có Lâm carô ngộ nghĩnh và một anh Phê tưng tửng, có lẽ sẽ không còn mấy ai xem Cô gái xấu xí”.
 

Một đôi mà khán giả trông chờ.

Một cặp đôi ... kỳ dị nhất trong phim. 

 
Đạo diễn Nguyễn Minh Chung - người làm nên linh hồn Cô gái xấu xí đồng tình với nhận xét trên. Anh cho rằng bao giờ tuyến nhân vật phụ cũng hay hơn tuyến nhân vật chính. Tuyến phụ là xương sống, là điểm nhấn để cho bộ phim sống được. Không có những vai phụ kể trên, sẽ không còn Cô gái xấu xí.

Xung quanh nhiều ý kiến trái chiều nổ ra lâu nay, Nguyễn Minh Chung cho đó là điều thường tình, khán giả có xem mới có quan tâm. Theo anh thì khán giả Việt Nam quen xem phim theo một công thức nhất định, nhân vật trong phim cũng theo công thức, nếu làm khác đi thì sẽ gặp phản ứng.

Trước đó, khán giả đã phản ứng rất nhiều trước tình tiết "hội tụ" giọng nói của ba miền Bắc – Trung – Nam trong Cô gái xấu xí. Nhưng đến bây giờ khán giả đã quen, thậm chí còn thích thú với chất giọng của ba miền trong một bộ phim.

“Cô gái xấu xí có một kết thúc như mơ, đó cũng là lẽ tất yếu của cuộc sống. Khi con người nỗ lực vươn lên thì những gì họ nhận được đều xứng đáng. Huyền Diệu lấy được người mình yêu cũng phải trải qua nhiều thử thách cam go. Tôi biết nhiều người không đồng ý với hình ảnh của Huyền Diệu nhưng cứ xem hết phim đi rồi sẽ thấy nhiều điều bất ngờ. Cô gái xấu xí (Uggly Betty) được gần 40 nước mua và dựng phim, hầu như nhân vật cô gái xấu xí trong phim nào cũng trẻ, năng động và tự tin. Khi bắt tay vào dựng Cô gái xấu xí của Việt Nam, nếu mình cũng cho Huyền Diệu ra y như thế thì giống họ rồi, tôi muốn Cô gái xấu xí của Việt Nam phải khác đi. Huyền Diệu phải già trước tuổi, luôn mang mặc cảm, tự ti rồi dần dần hoàn thiện mình từ bên ngoài đến bên trong. Tôi nghĩ đó là quá trình hoàn thiện từ cuộc sống của mỗi người thôi”.

Đạo diễn Nguyễn Minh Chung với các diễn viên trong phim. 
 
 
Theo Giadinh.net