Diễn viên Thanh Phương trở thành “cây bút” viết kịch bản ăn khách
Các Website khác - 18/08/2005

Thanh Phương (phải) trong vở Trái tim nhảy múa
TTO - Vở kịch thiếu nhi Alađin và đủ thứ thần sốt vé, tác giả kịch bản - diễn viên trẻ Thanh Phương - bỗng trở nên ăn khách hẳn với nghề… tay trái là viết lách. Sân khấu kịch IDECAF ngay lập tức đã đặt hàng Thanh Phương viết tiếp một kịch bản thiếu nhi khác cho chương trình “Ngày xửa ngày xưa” tiếp theo sẽ ra mắt vào mùa Tết Trung thu năm nay với tên gọi Sự tích nữ thần Mặt trăng.

Được biết, một hãng phim tư nhân sắp ra đời cũng đã ký hợp đồng độc quyền với Thanh Phương và Cao Tuấn làm tác giả viết kịch bản phim truyền hình cho họ với mức thù lao hấp dẫn.

Ngoài ra, anh chàng diễn viên kịch nhiều triển vọng này còn đang có trong tay, chờ ký, một hợp đồng độc quyền khác về việc viết kịch bản cho phim hoạt hình.

Tính đến nay, gia tài kịch bản của Thanh Phương được công chúng biết đến có thể kể: kịch dài Hòn đảo mộng mơ (viết chung với Cao Tuấn); kịch thiếu nhi Công chúa Chích chòe, Alađin và đủ thứ thần; tiểu phẩm hài Hoa hậu các loài chim (Hồng Vân, Hoài Linh diễn trong Duyên dáng VN) và nhiều tiểu phẩm hài quay video khác.

Lại một hiện tượng nữa cho thấy tình trạng khan hiếm kịch bản trầm trọng hiện nay ở mọi lĩnh vực phim, kịch…

HÒA BÌNH