Giải Mai vàng 2008: Quyền Linh đại thắng!
Các Website khác - 19/01/2009

 Lễ công bố và trao giải Mai vàng 2008 đã diễn ra tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) tối 18-1 với 18 hạng mục được trao.

Quyền Linh với hai giải Mai vàng 2008 - Ảnh: Gia Tiến

bảng C (điện ảnh - truyền hình - thời trang), Quyền Linh đại thắng với hai giải: Người dẫn chương trình và Chương trình truyền hình cho chương trình Vượt lên chính mình (cũng do Quyền Linh làm đạo diễn). Với năm giải Mai vàng (ba lần giải Người dẫn chương trình, hai lần giải Chương trình truyền hình), Quyền Linh đang là người giữ kỷ lục người đoạt giải Mai vàng nhiều nhất từ trước đến nay.

Giải Nhà thiết kế thời trang một lần nữa được trao cho Võ Việt Chung. Đây là lần thứ tư liên tiếp anh đoạt giải Mai vàng.

Đạo diễn điện ảnh - truyền hình thuộc về Vũ Ngọc Đãng với bộ phim Bỗng dưng muốn khóc. Nam và nữ diễn viên chính về tay diễn viên - người mẫu Thanh Hằng (vai An trong Nụ hôn thần chết) và Việt Anh (vai Lâm phim Chạy án và vai Lộc phim Gia tài bác sĩ).

Ở bảng B (sân khấu), giải Đạo diễn sân khấu thuộc về đạo diễn Lê Thụy với phần dàn dựng cho cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2008. Bộ đôi nghệ sĩ cải lương gạo cội Minh Vương và Lệ Thủy thắng giải nam - nữ nghệ sĩ cải lương xuất sắc nhất.

Nam và nữ diễn viên kịch nói được trao tặng cho diễn viên trẻ Hòa Hiệp (vai Thắng vở Nước mắt người điên) và Tuyết Thu (vai Hạ vở Đôi bờ).

Bất ngờ nhất có lẽ là chiến thắng của diễn viên Mạnh Tràng (vai Minh vở Hồn ma báo oán) khi anh xuất sắc vượt qua hai đối thủ “nặng ký” là Thành Lộc và Hoài Linh ở hạng mục Nghệ sĩ hài.

Ở bảng A (ca nhạc), đạo diễn Huỳnh Phúc Điền chiến thắng ở hạng mục Đạo diễn ca nhạc với các chương trình Duyên dáng VN 19, live show Mỹ Tâm - Sóng đa tần và Quang Dũng ‘08 - Love story. Anh cũng chính là đạo diễn cho lễ công bố và trao giải Mai vàng 2008.

Nhạc sĩ xuất sắc nhất về tay tác giả trẻ Nguyễn Hồng Thuận với hai ca khúc đình đám trong năm: Tình yêu diệu kỳHơi ấm ngày xưa. Nhóm hát: 5 Dòng Kẻ với ca khúc Giọt mưa (tác giả: Minh Châu).

Cẩm Ly một lần nữa thắng giải Ca sĩ hát nhạc mang âm hưởng dân ca với ca khúc Mình ơi (tác giả: Minh Vy). Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục giữ vững danh hiệu Mai vàng Nam ca sĩ nhạc nhẹ có từ năm 2007.

Mỹ Tâm “tỏa sáng” trở lại ở hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ sau nhiều năm vắng mặt tại giải Mai vàng.   

Theo Tuoi Tre Online