Bi hài chuyện 'săn' Hoa hậu Thế giới
Các Website khác - 17/01/2009

Sự bỡ ngỡ của tân HHTG Ksenia Sukhinova khi đến Việt Nam cũng như lịch trình dày đặc đã khiến không ít người 'liên quan' phải 'bở hơi tai' và đôi khi 'cười ra nước mắt'.

Chờ đợi và chờ đợi

Tin Hoa hậu Thế giới 2008 (HHTG) đến Hà Nội được các phóng viên văn hóa truyền tới nhau bằng tin nhắn offline của mạng Yahoo Chat. “Ai muốn đón Hoa hậu Thế giới vào sáng mai thì liên hệ với anh L, số máy...”. Ấy vậy mà chưa tới 9h sáng hôm sau, đã có vài chục phóng viên chầu chực ở cửa phòng đợi sân bay Nội Bài để đón hoa hậu.

Trong lúc đợi chờ hoa hậu tới, cánh phóng viên bắt đầu than thở với nhau, kêu mệt vì đường ra sân bay khá xa. Có phóng viên bắt xe bus, có phóng viên hẹn cả nhóm lại rồi thuê chung một chiếc taxi ra sân bay. Cũng không ít phóng viên chạy xe máy lên sân bay trong thời tiết buổi sáng Hà Nội khá lạnh... Một số phóng viên tới sớm, có lẽ vì nghĩ đi đón HHTG tới Việt Nam nên chọn cửa chờ khách quốc tế để... “trực” trong khi Hoa hậu xuất phát từ sân bay Cam Ranh, Nha Trang(?).

Bi hài chuyện `săn` Hoa hậu Thế giới
Tân HHTG tại sân bay Nội Bài hôm 10/1 vừa qua

Sau hơn 1 tiếng rưỡi chờ đợi, HHTG 2008 Ksenia Sukhinova xuất hiện. Tóc dài buông xoã, váy hoa mỏng manh, vóc dáng cao nổi bật nhưng cô không cất lời chào như những người đẹp quốc tế khác tới Việt Nam mà chỉ nhoẻn miệng cười. Chỉ đúng 5 phút nhưng cũng đủ để các phóng viên ảnh mệt nhoài và hành khách ở sảnh chờ xôn xao, rộn rã.

Không đủ thời gian cho bất cứ một câu hỏi nào. Một biên tập viên của một tờ báo điện tử gọi tên Hoa hậu và nói bằng tiếng mẹ đẻ của cô “Ksenia Sukhinova, chào Hà Nội đi” nhưng Sukhinova vẫn chỉ cười rất tươi, làm dáng chụp ảnh. Ksenia Sukhinova được BTC đưa lên xe để lên đường tới Tuần Châu, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Bi hài chuyện `săn` Hoa hậu Thế giới
Hoa hậu chỉ cười và bước lên xe đi Tuần Châu - Các PV chỉ kịp bám lấy xe Hoa hậu mà tác nghiệp

Hoa hậu nghỉ trưa, phóng viên tắm nắng

Cánh phóng viên Hà Nội cũng được bố trí một xe riêng. 16 người bắt đầu cuộc hành trình cùng tân HHTG. Trong số đó, không ít phóng viên bị động được rủ rê đi theo đoàn ngoài dự tính ban đầu.

Sau hơn 3h đồng hồ rong ruổi trên đường, cánh phóng viên bắt đầu kêu đói (hầu hết mọi người đều chưa kịp ăn sáng). Một phóng viên “xin” bác tài dừng xe mấy phút mua bánh mỳ cho mọi người lót dạ nhưng bác tài từ chối.

Tới Tuần Châu, hoa hậu được đưa lên chiếc du thuyền Paradise Cruise sang trọng 3 tầng. Cô được mời dùng bữa trưa muộn. Vì BTC không ngờ phóng viên tới đưa tin đông đến thế (lúc này đã có tới hơn 40 phóng viên) nên hoa hậu được ưu tiên ăn trước còn cánh phóng viên lên boong tàu ngồi chờ. Sau khi hoa hậu ăn trưa xong, các phóng viên được mời dùng bữa. Lúc này, mọi người cũng đã thấm mệt vì đói và hành trình xa...

Bi hài chuyện `săn` Hoa hậu Thế giới
Tới Tuần Châu, hoa hậu được đưa lên chiếc du thuyền Paradise Cruise sang trọng 3 tầng.

Sau bữa trưa vào lúc... 3h30 chiều, các phóng viên được mời lên boong tàu... tắm nắng để chờ hoa hậu nghỉ trưa. Hơn 4h30 chiều, Ksenia Sukhinova gặp lại báo giới với nụ cười thật tươi. Cô không giỏi tiếng Anh nên trước những câu phỏng vấn của báo chí, hoa hậu chỉ mỉm cười.

Lúc này, có một phóng viên duy nhất biết tiếng Nga đã nói chuyện với cô trước sự tò mò của những phóng viên khác. Cuộc phỏng vấn trở thành độc quyền vì không biết hai người đã nói gì với nhau. Phải chờ một lúc lâu, người phiên dịch tiếng Nga mới xuất hiện và cánh phóng viên thở phào vì ít nhiều đã “moi” được hoa hậu một vài thông tin cho bài viết của mình.

“Anh biết tiếng Nga không có nghĩa được ôm eo cô ta”

Đó là lời phàn nàn của bà Julie Morley – Chủ tịch cuộc thi HHTG khi nhìn thấy chàng phóng viên biết tiếng Nga kia ôm nhẹ vào eo của HHTG Ksenia Sukhinova. Bà tỏ ra không hài lòng trước hành động đó và quay sang nói với những thành viên khác cùng đoàn.

Sau cuộc phỏng vấn “chớp nhoáng” trên Vịnh Hạ Long, hoa hậu chuẩn bị cho Gala Dinner vào buổi tối. Cánh phóng viên bất ngờ khi BTC rất tận tình chu đáo chuẩn bị phòng riêng, ăn uống đầy đủ nhưng được thông báo hoa hậu ốm và nghỉ trong phòng khách sạn, buổi tối không có hoạt động gì đặc biệt... trong khi Gala Dinner chào đón hoa hậu vẫn diễn ra ngay gần đó.

Vui thì có vui nhưng mà để được gặp mặt hoa hậu cũng thật là mệt...

Sáng hôm sau, cánh phóng viên gặp lại HHTG trong buổi bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới rồi lên đường tới Kim Bài, Thanh Oai (Hà Nội) làm từ thiện. Vì lịch trình không đúng như kế hoạch nên nhiều người dân đã phải chờ hoa hậu từ 8h sáng cho tới gần 2h chiều để được nhận quà.

Vui thì có vui nhưng mà để được gặp mặt hoa hậu cũng thật là mệt...

Theo Zing