Hoa hậu Quý bà 2007 đến Việt Nam
Các Website khác - 19/07/2008

Ngày 18/7, Diane Tucker, người Mỹ, người giành vương miện Hoa hậu Quý bà năm ngoái, đến TP HCM chuẩn bị cho các hoạt động quảng bá cuộc thi Mrs World năm 2009. Chị dành cho VnExpress cuộc trò chuyện về bản thân và ý nghĩa của cuộc thi.

- Là một phụ nữ đã lập gia đình lại mang danh hiệu Hoa hậu, chị cảm thấy như thế nào?

- Tôi kết hôn 7 năm nay rồi. Tôi đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà vào năm 2007 và chồng tôi ủng hộ tôi rất nhiều để đạt được thành công này. Tôi hoàn toàn có thể cân bằng được vai trò của người vợ trong gia đình với các hoạt động ngoài xã hội từ khi đăng quang. Thậm chí, chính vì có gia đình, tôi mới cảm thấy tự tin hơn khi thể hiện bản thân mình.

Khi mang một danh hiệu hay thành công trong lĩnh vực nào đó, người phụ nữ sẽ có thêm tiếng nói để làm nhiều điều có ích cho xã hội. Đến với cuộc thi Mrs World, tôi thấy không chỉ mình tôi mà rất nhiều phụ nữ trên khắp thế giới đều làm được như thế.

Ở tuổi 31, Hoa hậu Diane Tucker vẫn giữ được nét xuân sắc. Ảnh: Hồng Phúc.

- Chị có thể giới thiệu đôi chút về gia đình chị?

- Chồng tôi tên là Thomas, làm nghề cứu hỏa. Chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên cách đây 10 năm. Trước khi kết hôn, chúng tôi đã có thời gian rất dài là bạn của nhau. Anh ấy là người đàn ông cầu tiến, năng động. Chúng tôi yêu và hiểu nhau. Năm sau chúng tôi mới dự định có em bé.

- Được biết trong gia đình chị có đến 3 người mắc bệnh ung thư, hiện giờ tình hình sức khỏe của họ thế nào?

- Bà, mẹ và dì tôi bị ung thư vú. Bà tôi đã mất, còn mẹ và dì sức khỏe đang ngày càng cải thiện hơn. Chính vì thế mà tôi cũng đang tham gia vào tổ chức bảo vệ sức khỏe cho mọi người và phòng chống căn bệnh ung thư.

- Chị đã 31 tuổi nhưng vóc dáng và nhan sắc vẫn rất mặn mà. Bí quyết giữ gìn sắc đẹp của một Hoa hậu đã có gia đình là gì?

- Khi bạn là một phụ nữ đã lập gia đình thì một mái ấm hạnh phúc sẽ tác động nhiều đến vóc dáng, vẻ ngoài của bạn. Với tôi, chính niềm vui, tiếng cười và tình yêu thương sẽ giúp người phụ nữ giữ gìn được nhan sắc. Ngoài ra, tôi thích ăn hoa quả, không kiêng khem gì nhiều, chăm tập thể thao và hoạt động tích cực, giữ mối quan hệ tốt với mọi người.

Từ phải qua: Ông David Z. Marmel, Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới, bà Đoàn Kim Hồng - Chủ tịch công ty Ciat, Hoa hậu Diane Tucker và các người đẹp Việt Nam. Ảnh: Hồng Phúc.

- Công việc hiện tại của chị là gì?

* Mrs Diệu Hoa và những kỷ niệm đẹp ở nước Nga

* Diệu Hoa vào top 5 người đẹp Mrs World

* Hoa hậu Diệu Hoa gây ấn tượng đẹp tại Mrs World

- Từ lúc đăng quang đến nay, công việc chính của tôi vẫn là làm người vợ trong gia đình; làm người tư vấn huấn luyện cho các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Quý bà các năm sau; kinh doanh bất động sản và cả nghề người mẫu.

- Theo chị, đâu là ý nghĩa của một cuộc thi sắc đẹp dành cho các phụ nữ đã có gia đình?

- Những cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc tế như thế này rất thú vị vì nó giúp bạn đi nhiều, biết nhiều. Chính nhờ cuộc thi mà tôi được đi các nước trên thế giới, được đến đất nước Việt Nam xinh đẹp để có cơ hội mở rộng tầm mắt, mở rộng mối quan hệ với cộng đồng.

- Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 vừa diễn ra tại Việt Nam, chị theo dõi sự kiện này như thế nào?

- Năm sau, hai vợ chồng tôi cùng ba mẹ và đứa em trai sẽ đến Việt Nam du lịch. Vì thế cả nhà rất háo hức đón xem chương trình truyền hình trực tiếp cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trên tivi. Chúng tôi đã cổ vũ cho Miss Việt Nam. Tôi thấy cô ấy rất thu hút. Hình ảnh Việt Nam thể hiện qua chương trình cũng rất tốt. Nói chung gia đình tôi khi xem chương trình xong đều có ấn tượng đẹp với Việt Nam.

Sáng 18/7, ông David Z. Marmel, Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Quý bà Thế giới cùng Hoa hậu Quý bà 2007 đã đến TP HCM chuẩn bị triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi Mrs World 2009 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trưa và chiều cùng ngày, đoàn có chuyến tham quan địa đạo Củ Chi và làm từ thiện tại một trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật.

Sáng 19/7, đoàn sẽ đến TP Vũng Tàu và có cuộc họp với lãnh đạo tỉnh, đồng thời thực hiện một clip hình ảnh về cảnh đẹp của thành phố biển này. Ngày 22/7, tại TP HCM diễn ra lễ ký kết hợp đồng đăng cai cuộc thi Mrs World 2009 tại Việt Nam.

Anh Vân