“Lộ diện” những chủ nhân của tượng vàng Oscar 2009
Các Website khác - 07/02/2009
Còn hơn 2 tuần lễ nữa mới đến ngày công bố giải Oscar, nhưng ngay từ bây giờ người ta đã có thể dự đoán được chủ nhân của một số tượng vàng danh giá.

Phim xuất sắc nhất sẽ thuộc về Tỉ phú ổ chuột?

 

Tỷ phú ổ chuột sẽ lại chiến thắng?

Cho đến hiện tại, cái tên Slumdog Millionaire (Tỉ phú ổ chuột) vẫn nổi trội hơn so với 4 ứng cử viên còn lại là: The Curious Case of Benjamin Button, Frost/Nixon, MilkThe Reader. Ở hầu hết các giải tiền Oscar, bộ phim về chàng tỉ phú đi lên từ một trò chơi truyền hình đều “áp đảo” ở hạng mục dành cho bộ phim xuất sắc nhất. Nếu không có một bất ngờ lớn xảy ra, tượng vàng Oscar coi như đã nằm trong tay Tỉ phú ổ chuột?

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Tôn vinh tài năng bạc phận Heath Ledger?

Heath Ledger xứng đáng có tượng vàng cuối cùng

Nam diễn viên quá cố tài năng Heath Ledger đã giành Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim The Dark Knight. Theo giới chuyên môn, với tài năng và danh tiếng anh để lại sau sự ra đi gây sốc trong năm 2008, tượng vàng Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất có khả năng sẽ thuộc về anh.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Cuộc đua song mã?

Lần thứ nhất cho Kate hay lần thứ ba cho Meryl?

Có đến 5 cái tên được đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nhưng cho đến hiện tại, danh sách ấy có thể “rút gọn” xuống chỉ còn 2 cái tên: Kate Winslet và Meryl Streep. Nữ diễn viên trẻ người Anh đã từng 5 lần được đề cử và đều trắng tay, trong khi nữ diễn viên gạo cội người Mỹ đã từng được đề cử đến 14 lần và cũng chỉ mới 2 lần được nở nụ cười mãn nguyện. Lần đầu cho Kate Winslet hay lần thứ 3 cho Meryl Streep.

Nếu nhìn vào những gì đã làm trong năm qua, Kate Winslet xứng đáng là người chiến thắng, nhưng nếu chỉ nhìn vào bộ phim Doubt, Meryl Streep cũng tỏ ra quá xuất sắc. Cuộc đua “song mã” càng khó đoán khi hai người họ mỗi người đã giành được một giải thưởng tiền Oscar, Kate giành Quả cầu vàng trong khi Meryl giành giải thưởng SAG.

Mọi dự đoán dù là gần nhất cũng chỉ là dự đoán, kết quả cuối cùng sẽ chỉ được biết sau đêm 22/2 tới. Liệu giải Oscar năm nay sẽ có nhiều bất ngờ lớn như lời vị chủ tịch giải Oscar từng tuyên bố hay không? Chúng ta cùng chờ sau 2 tuần nữa.

Theo Phununet