MC Thanh Bạch vẫn cười vô tư
Các Website khác - 29/10/2005
Nghệ sĩ Thanh Bạch dẫn đầu bảng xếp hạng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XI-2005 ở hạng mục Người dẫn chương trình (MC) nhiều tuần liền

Gặp MC Thanh Bạch sau một buổi ghi hình, mồ hôi ướt đẫm áo nhưng anh vẫn vô tư cười. Anh khoe vừa được một nhóm thợ điêu khắc tặng bức chân dung của anh bằng tượng đúc đồng. Đó là một tác phẩm trong bộ sưu tập chân dung văn nghệ sĩ Việt Nam mà họ dày công thực hiện. Anh tâm sự: “Nhìn thấy hình ảnh của mình cứ nhe răng cười như thế, lại càng cố đem nụ cười đến với khán giả nhiều hơn”. Dẫn chương trình cho nhiều game show nhưng Thanh Bạch luôn tạo ra những hình ảnh khác nhau trong mỗi chương trình. Với Chuyện nhỏ, anh dí dỏm, tinh nghịch như hòa mình vào các em thiếu nhi. Với Siêu thị may mắn, anh lém lỉnh và sôi nổi như một anh bán hàng thực thụ. Đến Đi tìm ẩn số, khán giả lại gặp một Thanh Bạch đạo mạo, sang trọng trong bộ vest đen... Đảm đương nhiều chương trình như thế, anh rất sợ lặp lại mình nên nhiều đêm, anh không ngủ để suy nghĩ tìm những hình ảnh mới cho bản thân. Lợi thế của anh là khả năng làm chủ sân khấu và ứng phó kịp thời các tình huống phát sinh. Trong mọi chương trình, Thanh Bạch luôn cố gắng kéo khán giả vào không khí cuộc chơi bằng khả năng hài hước duyên dáng của anh. Để làm được điều đó, anh đã phải nỗ lực khá nhiều. Anh học thêm ngành báo chí, tham dự các buổi nói chuyện tâm lý về hôn nhân, gia đình, truy cập Internet để cập nhật thông tin... Chính sự nỗ lực không ngừng đã khiến anh chinh phục được khán giả và làm cho các game show luôn mới lạ và hấp dẫn.

Tuy đã là một “kỷ lục gia” Việt Nam với thành tích dẫn nhiều chương trình game show trên các đài truyền hình nhất nhưng hình như chàng MC duyên dáng này vẫn chưa chịu dừng lại. Sắp tới, anh sẽ kết hợp với một MC khác trong một game show mới của VTV1 dành cho thanh niên. Anh hy vọng: “Khán giả sẽ ủng hộ một Thanh Bạch rất khác trong chương trình này”.

Phương Quyên