Paris ra mắt máy bán sách tự động
Các Website khác - 22/08/2005

TTO - Giờ đây, những cư dân của thủ đô Paris (Pháp) đã có thể mua sách nhanh chóng vào bất cứ lúc nào, ngay khi nhà sách đã đóng cửa vào lúc nửa đêm thông qua hệ thống 5 máy bán sách tự động mới vừa được thiết lập.

Đây là ý tưởng của Maxi-Livres- một nhà xuất bản và phát hành sách giá rẻ. 5 chiếc máy bán sách tự động có thiết kế đẹp mắt này hoạt động 24/24 tại 4 nhà ga xe điện ngầm đông đúc và một ngã tư sang trọng ở trung tâm Paris.

Việc xuất hiện của những chiếc máy bán sách tự động này là một tin vui đối với những độc giả muốn sở hữu một quyển sách mình yêu thích vào bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là liệu những người yêu sách có chấp nhận được việc quyển sách của mình sẽ lăn lông lốc ra khỏi máy như kẹo hoặc nước ngọt? Xavier Chambon - chủ tịch của Maxi - Livres cho biết: “Những máy bán sách tự động này đều được thiết kế một thiết bị như cánh tay để gắp quyển sách được chọn và trao an toàn cho khách”

Cùng chia sẻ diện tích khiêm tốn trong mỗi kệ sách tự động này là 25 đầu sách bán chạy nhất của Maxi- Livres với đầy đủ thể loại và thị hiếu sách khác nhau, từ văn chương cổ điển như tác phẩm The Odyssey của Homer, Alice in Wonderland của Carroll, các tác phẩm hiện đại đang nổi tiếng như tập thơ Les Fleurs du Mal của Charles Baudelaire… đến những đầu sách ứng dụng thực hành như 100 món ăn ngon, Tự điển Anh- Pháp, Cách chia động từ

Điều thú vị nhất là bất kỳ thể loại nào cũng đều cùng có giá bán khiêm tốn là 2,45 USD.

T.MINH (Theo AP)