Phi Thanh Vân rút tên khỏi giải 'Người mẫu VN'
Các Website khác - 12/11/2008

Nàng Phương Trinh của 'Cô gái xấu xí' đưa ra ý định khi đang ở trên... giường bệnh. Nhiều lần đột quỵ khiến Phi Thanh Vân biết coi trọng sức khỏe cũng như định hướng nghề nghiệp một cách đúng đắn cho bản thân.
> Phi Thanh Vân náo động trường cũ

- Do đâu chị quyết định rút tên khỏi cuộc đua mà đích đến đã gần kề?

- Giải thưởng luôn có ý nghĩa với bất kỳ người mẫu nào. Ban đầu, tôi cũng thích thú lắm. Nhưng ngẫm lại, tôi đã hoạt động trong nghề lâu quá rồi, khán giả cũng quá quen với tên tuổi của mình. Thôi thì tôi dừng lại, tạo cơ hội cho đàn em phát triển và dành thời gian cho công việc đóng phim.

- Nói rút lui nhưng khán giả vẫn thấy Phi Thanh Vân xuất hiện trong nhiều show thời trang gần đây. Tại sao thế?

- Đã 5 năm tạo được chỗ đứng trong nghề, đâu phải nói bỏ là được. Đến giờ, tôi vẫn nhớ cảm giác bước đi trong tiếng nhạc trên sàn diễn, lúc thì dìu dặt, khi thì sôi động. Nhận lời một vài show diễn là để cho vui và giúp tôi đỡ nhớ nghề.

Phi Thanh Vân rút tên khỏi giải thưởng Người mẫu VN để dành cơ hội cho đàn em. Ảnh do nhân vật cung cấp.

- Việc làm này có thể bị xem là hình thức gây scandal. Chị nghĩ sao?

- Trước giờ mọi người vẫn cho là tôi thích tạo scandal mà. Riêng tôi thì không ngại, bởi tôi nói thật. Lời giải thích ở trên là đúng nhất với suy nghĩ của tôi lúc này. Còn để đưa ra một quyết định phải có nhiều nguyên nhân khác tác động.

Hôm rồi, khi đến trường quay Cô gái xấu xí, bỗng nhiên tôi bị đột quỵ, đứng không vững, thở cũng chẳng ra hơi. Đoàn phim phải lập tức cho người dìu tôi đi khám ở bệnh viện. Bác sĩ bảo tôi lao lực, ăn ngủ không điều độ nên bị rối loạn tuần hoàn, ảnh hưởng đến tim và khuyên tôi phải nghỉ ngơi nhiều. Nhưng, làm sao nghỉ ngơi được khi cả đoàn đang chạy nước rút với lịch quay kín đến cuối năm. Thời gian nằm trên giường bệnh, tôi thấy sợ lắm. Bao nhiêu câu hỏi phát sinh trong đầu: Sao mình phải ôm đồm nhiều thứ đến thế? Rủi có chuyện gì không hay xảy ra thì sao? Mình có dành đủ thời gian chăm sóc bản thân và gia đình, bạn bè chưa?...

Suy nghĩ kỹ, tôi thấy rõ ràng mình đang quá đam mê phim ảnh nên muốn đầu tư nhiều cho nó. Đành tạm dừng bon chen bên nghề người mẫu vậy (cười).

- Không kể đến mong muốn phát triển nghề hát, cái tên Phi Thanh Vân còn xuất hiện trên kênh Style TV với vai trò MC. Chị làm sao để khán giả tin những gì chị vừa nói?

- MC cũng là nghề diễn trước ống kính đấy thôi. Tôi nhận lời dẫn chương trình "Con đường thời trang" để được thể hiện khả năng diễn xuất và kiến thức thời trang của mình. Thực tế, đây là một show truyền hình thực tế, đòi hỏi người dẫn dắt nội dung có sự nhanh nhạy, khéo léo trước máy quay.

Còn chuyện ca hát, tôi vẫn xác định hình ảnh người mẫu hát, góp vui, khuấy động không khí những chương trình mình có tham gia.

- Không chỉ là diễn xuất, nghề MC còn phải chú trọng đến giọng nói. Chị tự tin mức độ nào về chất giọng của mình?

- Tôi nghe nhiều lời bàn tán về giọng nói của Phương Trinh trong Cô gái xấu xí. Dù là khen hay chê thì mọi người vẫn phải công nhận đó là giọng nói ấn tượng (cười). Theo tôi, những ác cảm đối với những tập đầu của phim đã dần bị thay thế bằng cảm giác quen thuộc, thậm chí yêu thích. Bởi khán giả không chỉ đơn thuần nghe tôi nói. Chất giọng đó đi kèm với gương mặt diễn xuất này, tính cách này, con người này... Thế thì, tại sao tôi lại không dám tự tin vào nó?

Mái tóc tém là cách làm mới hình ảnh Phương Trinh đã quá quen thuộc với khán giả truyền hình. Ảnh: NEM.
Mái tóc tém là cách làm mới hình ảnh Phương Trinh đã quá quen thuộc với khán giả truyền hình. Ảnh: NEM.

- Thử hình dung, một MC Phi Thanh Vân sẽ như thế nào?

- Sẽ y như một Phi Thanh Vân ở ngoài đời, từ biểu lộ cảm xúc, lời ăn tiếng nói đến điệu bộ đứng ngồi. Người ta mời tôi vì tôi là... tôi, chứ không phải diễn viên, ca sĩ hay người mẫu nào hết. Có điều, Phi Thanh Vân sẽ luôn biết cách làm mới mình, để không gây nhàm chán cho khán giả. Giống như mái tóc ngắn của tôi bây giờ, ai cũng khen là xinh và hợp. Cả năm nay tôi bị đóng khung trong hình ảnh của cô Phương Trinh tóc dài nên phải làm gì đó khác đi để đi hát và dẫn chương trình.

- Chồng chị phản ứng thế nào khi vợ mình ôm đồm nhiều việc đến bị đột quỵ?

- Không nói nhiều nhưng tôi biết anh rất muốn tôi hạn chế làm việc lại, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi. Mà biết làm sao được, tôi lại thuộc dạng người "ham công tiếc việc", cơ hội đến thì phải nắm bắt. Tôi thường nói vui với chồng là: "Anh yên tâm khi nào hết hot là em ở nhà ngay". Biết tính vợ, nên những lúc không bận việc là anh luôn đi diễn cùng tôi, cũng là cách để chăm sóc vợ.

- Công việc suôn sẻ, lại được chồng yêu thương hết mực..., chị còn mong muốn điều gì trong cuộc sống?

- Người đời hay chạy đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc. Mà hạnh phúc là gì? Là cảm giác mãn nguyện mà mỗi người phải biết tự tạo cho mình. Suy nghĩ này được tôi đúc kết sau thời gian dài đi chùa, nghe các thầy giảng dạy. Tôi nhớ, có lần trở về nhà sau một ngày trên phim trường, bất giác tôi đổ sụp cả người xuống sàn. Cảm giác trống rỗng, không biết mình muốn gì, cần gì khi bắt mình cứ phải cuốn vào công việc điên cuồng thế này. Tiền kiếm nhiều chẳng mang lại hạnh phúc bằng việc mình sử dụng đồng tiền đó để chăm sóc sức khỏe bản thân và người thương yêu xung quanh mình. Đó cũng là điều tôi quan tâm nhất trong cuộc sống lúc này.

Nhiêu Huy thực hiện