Sao phim “Tối nay ăn gì?” qua đời
Người Lao Động - 27/06/2016
Nam diễn viên Kim Sung Min, sao phim “Tối nay ăn gì?”, “Vinh quang gia tộc”,... đã chết não sau vụ treo cổ tự tử tại nhà riêng. Theo bệnh viện địa phương thông báo ngày 26-6, gia đình tài tử này đồng ý hiến tạng, phẫu thuật tiến hành ngay ngày thông báo.

Bệnh viện St. Mary ở Seoul, Hàn Quốc thông báo tình trạng chết não của Kim Sung Min sau hai ngày hôn mê kể từ khi được phát hiện treo cổ tự tửtại nhà riêng. Bệnh viện đưa ra kết luận cuối cùng trên sau cuộc họp quan trọng gồm các chuyên gia xem xét kỹ tình trạng của Sung Min. Kim được phẫu thuật vào 18 giờ ngày 26-6 để lấy nội tạng hiến tặng. Năm bệnh nhân nhận được nội tạng của Kim gồm hai quả thận, gan, ruột, giác mạc.

 

Kim Sung Min, sao phim “Tối nay ăn gì?” qua đời
Kim Sung Min, sao phim “Tối nay ăn gì?” qua đời

 

Trước đó, Kim Sung Min treo cổ trong phòng tắm tại nhà riêng sau tranh cãi với vợ. Anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê và sống nhờ vào máy thở. Bệnh viện đã có cuộc họp để kiểm tra toàn bộhỏi ý kiến gia đình Sung Min rồi mới đưa ra thông cáo. “Gia đình của Kim Sung Min nhớ rằng anh ấy từng nói sẽ hiến tạng và truyền tải lại thông điệp này cho chúng tôi” – Bác sĩ Im Ji-yong tại khoa cấp cứu Bệnh viện St. Mary ở Seoul chia sẻ.

Bác sĩ Yang Chul Woo tại Trung tâm hiến tạng cho biết: “Thường gia đình người hiến tạng đồng ý trễ, qua thời điểm vàng (để sử dụng nội tạng) nhưng may mắn gia đình Kim Sung Min đồng ý chỉ trong 2 ngày”. Sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ, Kim Sung Min được thông báo chính thức qua đời ngày 26-6. Tang lễ tài tử này tổ chức ngày 28-6.

Từng là diễn viên sáng giá, Kim Sung Min rơi vào bế tắc khi liên tục vướng tù tội vì ma túy, tiêu tan sự nghiệp. Cuộc sống bế tắc, nam diễn viên này còn bị chứng trầm cảm hành hạ và không thể thoát khỏi cái kết tiêu cực như nhiều người trong làng giải trí Hàn Quốc. Sung Min là con trai Phó chủ tịch tập đoàn LG, không bị áp lực về tài chính nhưng do sự nghiệp tiêu tan, tài tử này hay uống rượu giải sầu và nhiều lần tranh cãi với vợ.