Bộ sách giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời
Eva - 14/06/2016
Hai tác phẩm Sống cho điều ý nghĩa và Hạnh phúc từ những điều bé nhỏ của tác giả Cheryl Strayed được xem như lá bùa hộ mệnh, giúp người đọc vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất.

Là một nhà văn nổi tiếng người Mỹ, Cheryl Strayed được độc giả trên khắp thế giới mến mộ nhờ những tác phẩm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong số những quyển sách đã ra mắt, Sống cho điều ý nghĩa và Hạnh phúc từ những điều bé nhỏ là 2 cuốn xuất sắc nhất.

Không chỉ là sự chiêm nghiệm những câu trích dẫn ý nghĩa hay những câu chuyện muôn màu muôn vẻ của đủ mọi số phận trong xã hội, mà bộ đôi tác phẩm còn giúp chúng ta khám phá ra nhiều điều. Hóa ra, cái đẹp tuyệt diệu của cuộc đời, con người và thế giới này đều xuất phát từ những điều vốn dĩ rất nhỏ nhoi, bình dị và đơn thuần.

 

 bo sach giup ban vuot qua giai doan kho khan cua cuoc doi - 1

 

Sống cho điều ý nghĩa được xem như “Cuốn sổ tay hướng dẫn mini cho tâm hồn” với tập hợp hơn 100 câu trích dẫn và những suy nghĩ không thể bỏ qua của Cheryl Strayed. Tác phẩm hướng chúng ta đến những khả năng đáng kinh ngạc của bản thân về tình yêu, lòng nhân từ, sự tha thứ và nhẫn nại. 

Trong khi đó, Hạnh phúc từ những điều bé nhỏ là tập hợp những bài viết tuyển chọn từ chuyên mục Dear Sugar – một chương trình truyền thanh trên kênh WBUR. Một số bài viết đã được đăng tải trên TheRumpus.net, một số thì xuất hiện lần đầu tiên ở cuốn sách này. Những lá thư trong cuốn sách được gửi ẩn danh qua The Rumpus hoặc gửi trực tiếp tới địa chỉ email của Sugar. Hầu hết những người gửi thư đều không biết rằng Sugar chính là Cheryl Strayed và tác giả của những bức thư cũng là điều bí ẩn đối với Sugar. 

 

 bo sach giup ban vuot qua giai doan kho khan cua cuoc doi - 2

 

Cuốn sách đưa ra các lời khuyên về Tình yêu và Cuộc sống từ tác giả Cheryl Strayed với những câu trả lời mang đầy sự hiểu biết, trung thực, thẳng thắn, giàu lòng nhân ái và cũng không kém phần hài hước. Hạnh phúc từ những điều bé nhỏ như một thứ bùa hộ mệnh, mà trong những khoảng thời gian khó khăn nhất, bạn có thể tìm đến nó bởi ẩn chứa trong đó là những điều khôn ngoan và vô cùng sâu sắc.