Steven Spielberg lại “đại chiến thế giới”
Các Website khác - 30/08/2005

Cảnh trong Khi các thế giới xung đột 1951, phim đoạt giải Oscar hiệu ứng đặc biệt
TTO - Tiếp sau thành công của Thế giới đại chiến (doanh thu 570 triệu USD toàn cầu), Steven Spielberg vừa kí hợp đồng với hãng Paramount để sản xuất một bộ phim khoa học giả tưởng kinh điển When Worlds Collide. Rất có thể ông sẽ thầu luôn vai trò đạo diễn.

When Worlds Collide được dựa theo tiểu thuyết của nhà văn Edwin Balmer, kể về chuyện một nhà thiên văn học phát hiện ra có hai thiên thể lạ đang tiến vào Thái Dương hệ và chuẩn bị va chạm với trái đất. Tuy nhiên, mọi người lại cho rằng thần kinh của ông có vấn đề.

Spielberg cho biết, phiên bản Khi các thế giới xung đột 1951 là một trong những phim yêu thích nhất của ông. Cuốn phim đã tạo nên thời kì hoàng kim của thể loại phim khoa học giả tưởng.

Hiện ông đang đạo diễn cho bộ phim về vụ khủng bố tại Olympic Munich 1972 do Eric Bana đóng vai chính, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 23-12. Sau đó, ông còn hai dự án khác là bộ phim về cuộc đời của cựu Tổng thống Abraham Lincoln do Liam Neeson đóng và phần 4 của Indiana Jones đã được trông đợi từ rất lâu, thực hiện cùng hai cộng sự lâu năm là George Lucas và Harrison Ford.

A.NG. - T.MINH (Theo E! Online, AP)