Thêm giải thưởng cho Lý An và Brokeback Mountain
Các Website khác - 11/01/2006

Lý An và Vương Gia Vệ
TTO - Hai đạo diễn người Hoa Lý An và Vương Gia Vệ đã cùng tỏa sáng tại giải thưởng của New York Film Critics Circle (Giới phê bình phim New York) lần thứ 71.

Lý An tiếp tục nhận được vinh quanh cùng bộ phim Brokeback Mountain với giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Ngoài ra, bộ phim khắc hoạ chuyện tình giữa hai chàng cao bồi đồng tính này còn mang lại cho Heath Ledger giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

“Khi thực hiện bộ phim này, tôi không tưởng tượng được nó sẽ gặt hái được nhiều giải thưởng hoặc được đông đảo khán giả chú ý đến vậy” - Lý An phát biểu.

Trong khi đó, giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Reese Witherspoon với phim Walk the Line, còn Maria Bello được nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong phim A History of Violence.

Bộ phim Capote của đạo diễn Bennett Miller được trao giải Phim đầu tay hay nhất.

Còn phim 2046 của đạo diễn Vương Gia Vệ - người vừa được mời làm Chánh chủ khảo LHP Cannes năm 2006- nhận được giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

New York Film Critics Circle được xem là nhóm phê bình phim lâu đời nhất tại Mỹ, quy tụ các nhà phê bình phim của các nhật báo và tuần báo thuộc New York.

THẾ MINH (Theo CRI)