Thùy Lâm làm... công chúa
Các Website khác - 18/02/2009

Cơ hội vào vai công chúa Ngọc Hân trong phim ''Tây Sơn hào kiệt'' đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam một cách đầy bất ngờ. 

Thùy Lâm làm... công chúa

Ít ai biết rằng Thùy Lâm là một fan của... phim bộ, tối nào cô cũng phải xem vài đĩa trước khi đi ngủ. Không biết có phải vì vậy mà máu điện ảnh đã thấm vào cô hoa hậu trẻ và đưa cô đến với những vai diễn, từ những vai như bác sĩ, kiều nữ cho đến vai công chúa Ngọc Hân trong bộ phim "Tây Sơn hào kiệt" sắp sửa bấm máy...

Thùy Lâm đến với điện ảnh một cách rất tình cờ. Trong những ngày chuẩn bị thi vào trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật, Lâm được ca sĩ Nguyên Vũ "rủ rê" đi casting vai nữ ca sĩ, một vai phụ trong một bộ phim của đạo diễn Trương Dũng. Trong khi casting vai diễn này thì Lâm lại được đạo diễn mời vào vai... nữ chính trong một bộ phim khác có tên là Hộ chiếu vào đời. Sau vai diễn nữ bác sĩ trong Hộ chiếu vào đời, Thùy Lâm lại tiếp tục xuất hiện trong Ghen, Kiều nữ và đại gia.

Đóng phim rất cực, phải thức khuya, dậy sớm, phải giang nắng, đội mưa, thậm chí bị thương là chuyện thường tình. Tuy nhiên những ngày lăn lộn trên phim trường đã mang lại cho Thùy Lâm nhiều thứ, từ kinh nghiệm diễn xuất, sự tự tin và cách thể hiện mình trước ống kính. Trong vai Quỳnh Hoa của phim Kiều nữ và đại gia, đến một cảnh quay buộc diễn viên phải khóc. Mặc dù đã được đạo diễn Duy Ngọc báo trước một buổi để chuẩn bị tinh thần, được chỉ một số mẹo vặt như tập trung mắt vào một điểm sáng nhất định để mắt dễ đỏ và mau rơi nước mắt hơn hoặc nghĩ về những câu chuyện buồn của bản thân... nhưng Thùy Lâm nhất định vẫn...không khóc. Đến khi thấy mọi người trong đoàn phải chờ đợi mình, Lâm tức quá, tự trách bản thân làm làm ảnh hưởng đến người khác, thế là...khóc ngon lành.

Nói thêm về vai Quỳnh Hoa, đây là một vai diễn khá nhạy cảm, một cô gái lẳng lơ, ăn mặc sexy và chuyên bày ra các chiêu thức để dụ dỗ đại gia. Vì lẽ đó nên phải thuyết phục rất lâu Thùy Lâm mới được mẹ đồng ý cho tham gia. Theo cách nghĩ của Lâm lúc đó, phim ảnh là phim ảnh, không thể lẫn với con người của mình được nên Lâm không ngại. Ngoài ra, Lâm còn đặt nhiều hy vọng vào Quỳnh Hoa. Cô mong muốn vai diễn gai góc ấy sẽ giúp khán giả công nhận khả năng diễn xuất của mình nhiều hơn. Và khán giả đã ghi nhận, ghi nhận sự cố gắng của một diễn viên "tay ngang" như Lâm.

Cơ hội vào vai công chúa Ngọc Hân trong phim Tây Sơn hào kiệt đến với Thùy Lâm một cách đầy bất ngờ. Một ngày, chính đạo diễn Lý Huỳnh đã gọi điện và đề nghị Thùy Lâm thử vai. Trong lần gặp gỡ đầu tiên, khi quan sát Thùy Lâm ở khuôn mặt mộc, không make up cũng như xem một số hình ảnh của Lâm trong trang phục áo dài dân tộc và một vài vai diễn trước đây của Lâm, đạo diễn Lý Huỳnh tuyên bố đã tìm thấy "công chúa", sẵn sàng bỏ cho Lâm qua vòng casting

Lâm bảo cô hiểu rõ sự bất lợi và khó khăn của một bộ phim lịch sử trong bối cảnh thị trường điện ảnh Việt Nam hiện nay. Nhưng Lâm vẫn nhận lời. Thứ nhất vì Lâm tin tưởng vào êkip của đạo diễn Lý Huỳnh. Thứ hai, vì là một bộ phim lịch sử nên Lâm hy vọng sự tham gia của mình sẽ lôi kéo nhiều khán giả trẻ đến rạp, từ đó các bạn trẻ sẽ hiểu và yêu mến hơn những giá trị văn hóa và lịch sử nước nhà. Thứ ba là một bộ phim nằm trong kế hoạch kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội nên chắc chắn rất có ý nghĩa. Và cuối cùng, với hình tượng công chúa Ngọc Hân, Thùy Lâm hy vọng mình sẽ chinh phục khán giả ở một vai diễn mới mẻ đòi hỏi khả năng diễn xuất đa dạng.

Tây Sơn hào kiệt dự kiến sẽ bấm máy vào tháng 3/2009. Ngoài sự tham gia của Thùy Lâm, vai nam chính vua Quang Trung sẽ do Lý Hùng đảm nhận, nữ diễn viên Lý Hương sẽ vào vai nữ tướng Bùi Thị Xuân.

Theo Zing