Triệu Vy và Chương Tử Di chia nhau ngôi “Ảnh hậu”
Các Website khác - 29/08/2005

Triệu Vy và Chương Tử Di
TTO - Hai “Hoa đán” Triệu Vy và Chương Tử Di đã cùng đoạt giải “Ảnh hậu”- Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải thưởng điện ảnh Hoa Biểu (Trung Quốc) lần thứ 11, vừa trao giải vào ngày 28-8.

Triệu Vy đoạt giải nhờ vai diễn trong phim Tình nhân kết của đạo diễn Hoắc Kiến Khởi còn Chương Tử Di đoạt giải với vai diễn trong Thập diện mai phục của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Giải “Ảnh đế” - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cũng cùng được trao cho hai nam diễn viên Ngô Quân và Bộc Tồn Hân.

Trương Tịnh Sơ - nữ diễn viên đang được yêu thích trong phim Thất kiếm của đạo diễn Từ Khắc đoạt được giải Diễn viên mới xuất sắc với vai diễn trong phim Khổng Tước của đạo diễn Cổ Trường Vệ.

Đạo diễn Lục Xuyên (phim Khả khả tây lý) và Duẫn Lực (phim Chiến sĩ Trương Tư Đức) cùng được nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Năm nay, có đến 10 bộ phim mới cùng được nhận giải Phim hay nhất, trong đó có Khả khả tây lý, Thiên hạ vô tặc, Chiến sĩ Trương Tư Đức, Đặng Tiểu Bình năm 1928

Theo Cục Phát hành Điện ảnh Truyền hình, điện ảnh Trung Quốc đã có nhiều chuyển biến tốt trong năm 2004 . Tổng cộng đã 212 bộ phim được sản xuất, doanh thu đạt 1,5 tỉ NDT, tăng 50% so với năm 2003. Với đà phát triển này, ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc hi vọng sẽ sản xuất được ít nhất 300 bộ phim trong năm 2005.

T.MINH (Theo Xinhua)