Ứng cử viên Tổng thống Pháp - gợi cảm nhất thế giới
Các Website khác - 16/06/2006

TP - Bà Segolene Royal, 52 tuổi, ứng cử viên Tổng thống Pháp thuộc phe trung tả, vừa được bầu chọn vào Top 10 trong trong danh sách “100 phụ nữ gợi cảm nhất thế giới năm 2006”.

Bà Royal (phải) còn xếp trên cả các ngôi sao thế giới (trái)

Đó là kết quả cuộc bầu chọn do FHM - Tạp chí nổi tiếng thế giới dành cho đàn ông, ấn phẩm tiếng Pháp thực hiện đang gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Nữ chính trị gia từng là Bộ trưởng Y tế, Giáo dục và là mẹ của 4 đứa con xếp thứ 6 trong danh sách 100 người, xếp trên rất nhiều ngôi sao.

Thậm chí, bà  còn đánh bại cả những ngôi sao như Penelope Cruz (thứ 15), Jennifer Lopez (34), Elizabeth Hurley (41) và bỏ xa ngôi sao điện ảnh Italy Monica Bellucci (91).

Bà Royal chỉ đứng sau ngôi sao điện ảnh Mỹ Angelina Jolie 2 bậc.

Giới phân tích chính trị đánh giá sự kiện này có thể giúp bà Royal có thêm nhiều cơ hội giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2007.

Theo các cuộc khảo sát gần đây, bà Royal giành được nhiều sự ủng hộ của cử tri Pháp hơn cả đối thủ cánh hữu, Bộ trưởng Nội vụ Nicolas Sarkozy.

Giờ đây danh tiếng của bà Royal được đánh giá còn bay xa hơn nữa khi trở thành chính trị gia đầu tiên lọt vào danh sách hàng năm của tạp chí FHM.

Báo chí Pháp cho rằng, nữ chính trị gia Royal trong những năm gần đây đã tận dụng triệt để sự hấp dẫn hình thể để thu hút công chúng theo cách của cựu Đệ nhất Phu nhân Hillary Clinton ở Mỹ.

Nhà xã hội học Georges Chetochine phát biểu trên tờ Libération (Giải phóng): “Bà ấy luôn mặc trang phục có màu sáng, không bao giờ dùng màu tối. Khuôn mặt có tuổi của bà luôn được trang điểm cho tươi tắn hơn. Bà ấy để tóc theo kiểu của giới trẻ. Làm sao bạn có thể biết bà ấy đã trên 50 tuổi?”.

Báo chí còn cho biết, bà Royal còn chú tâm đến cả giọng nói để luôn tạo ra sự quyến rũ cho những người xung quanh. Những lần xuất hiện trên truyền hình gần đây, bà Royal đều tỏ ra rất xuất sắc.

Hiện là Chủ tịch vùng Poiton Charente, bà Segolene Royal có đời tư khá ly kỳ. Chung sống với nhau suốt 20 năm và có 4 mặt con, nhưng bà Royal và ông Francois Hollance, lãnh đạo đảng Xã hội, vẫn chưa kết hôn theo yêu cầu của bà.   

T.Đ (Theo Telegraph)