Văn hóa của “sao”?
Các Website khác - 19/08/2005

Hơn một lần, khi xuất hiện với trang phục biểu diễn thiếu vải quá đáng khi biểu diễn tại Mỹ năm trước, ca sĩ Hồng Ngọc đã bị tạp chí Mốt và các nhà báo chuyên viết về thời trang bình chọn là “Người ăn mặc phản cảm nhất năm 2004”.

Cứ tưởng sau danh hiệu “đau lòng” này, Hồng Ngọc sẽ có một cuộc chỉnh sửa về thời trang, nhưng trong chuyến lưu diễn tại Mỹ tháng 7 vừa rồi, Hồng Ngọc (vốn là ca sĩ hợp đồng của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM, đã bị buộc thôi việc vào quý I/2005 sau hai lần vi phạm vì ra nước ngoài biểu diễn không xin phép cơ quan chủ quản) lại tiếp tục trình diễn thời trang thiếu vải với bộ đồ biểu diễn không khác gì bộ đồ tắm. Trang phục này của Hồng Ngọc thật sự gây sốc cho khán giả vì nó cho thấy văn hóa “nền” của cô có vẻ... rất hạn chế. Có lẽ cô chưa hiểu rằng cái đẹp không nằm ở chỗ hở hang, mà ở sự gợi cảm.

Tháng 6-2005, khi ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung phát hành album mang tựa đề Niềm đau đã qua, người ta tưởng cô đã quyết tâm bỏ lại dĩ vãng không hay ho đằng sau mình. Thế nhưng, khán giả chưa kịp nghe album của cô thì lại tiếp tục phải nghe những chuyện ồn ào “lừa” tình và tiền của Nhung đối với một người đàn ông tên P. Theo đó, ông P. đã bỏ ra trên dưới 100 triệu đồng đầu tư cho Nhung, nâng giá cát sê của cô từ 3 đến 4 triệu đồng/sô lên hàng chục triệu, thế nhưng vừa có chút tiếng tăm, cô ca sĩ trẻ này đã tìm cách chia tay với ông để cặp với một Việt kiều để có cơ hội ra nước ngoài sống... Chuyện ồn ào chưa kịp nguội thì trong chuyến bay sang Mỹ hát cho Công ty D&D Entertainment, ngày 21-7, Nguyễn Hồng Nhung xuất hiện ngay trên bìa báo Việt Weekly (Mỹ) với hình ảnh: tay kéo hẳn cạp quần xuống khoe ra khoảng hở dưới bụng, trên đó có những hình xăm được khắc trổ cầu kỳ với những dấu hiệu chỉ xuống... phía dưới. Không hiểu Hồng Nhung có nghĩ mình đang làm chuyện thiếu văn hóa? Theo thời hạn trong visa, 30-8 này là hạn cuối cùng để ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung về nước, nhưng theo một người thân của cô thì Nhung chắc chắn sẽ không về đúng hạn. Cô đã kịp thời cặp với hai Việt kiều để có cơ hội ở lại Mỹ.

Hoàng Dung