Văn Mai Hương phản pháo khi bị tố diễn lố
Zing News - 10/06/2016
Bị chê “vô duyên”, “diễn lố” khi khóc quá nhiều tại chương trình Vietnam Idol Kids 2016, nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã đối thoại thẳng thắn.

Trong tập phát sóng mới nhất của Vietnam Idol Kids, nữ ca sỹ Văn Mai Hương đã không kìm nén được cảm xúc với phần thi của cậu bé 13 tuổi hát dân ca Hồ Văn Cường. Cô không chỉ bày tỏ sự ngưỡng mộ với giọng hát của cậu bé, mà còn bày tỏ sự trân trọng với tình cảm gia đình rất đáng quý. Văn Mai Hương nghẹn lời khi đang nhận xét khiến MC của chương trình phải chuyển sang hỏi giám khảo Tóc Tiên.

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng Văn Mai Hương đã "diễn" quá đà trong phần nhận xét của mình và cách đặt câu hỏi Hồ Văn Cường khá vô duyên trước hàng triệu khán giả.

Bị phản ứng là “vô duyên” khi hỏi thí sinh nhí: “Con có yêu mẹ không?” trong chương trình Vietnam Idol Kids diễn ra tối 5/6 mới đây, Văn Mai Hương nói gì về điều này?

- Tôi cho rằng thay vì nhìn vào bản chất của câu chuyện và cách mà tôi đang trò chuyện với các thí sinh nhí, thì mọi người lại cố gắng tìm cách để bắt lỗi.

Nếu bạn có em nhỏ, hay bạn là người đã có con nhỏ, bạn sẽ thường xuyên nói vui với em, con rằng “Em có yêu chị không?”, “Con có yêu mẹ không?”, hoặc bạn cũng sẽ hay trò chuyện với một bạn nhỏ kiểu như là:“Ở nhà con yêu ai nhất?”, “Vì sao con yêu mẹ nhất?”… đại loại như vậy.

Những câu hỏi gần gũi và thân thiện nhằm giúp trẻ em có thể bắt chuyện và tạo cho bé sự tự nhiên hơn. Nhiều người thân thì bảo tôi dễ thương, còn một số người, có vẻ như tôi làm gì họ cũng không thích. Họ bảo sao mà vô duyên thế.

Có khán giả cho rằng Văn Mai Hương diễn hơi “lố” khi bạn khóc nức nở sau phần thi của bé Hồ Văn Cường. Chị có giải thích gì không?

- Không. Tôi không giải thích được nước mắt của mình vì nó là cảm xúc. Nó sẽ rơi khi xúc động.

Điều gì khiến chị khó kìm nén cảm xúc trước bài thi “Còn thương rau đắng mọc sau hè” của cậu bé Hồ Văn Cường đến vậy?

- Có nhiều câu chuyện lắm. Có chuyện của mình, có chuyện của người mà mình chứng kiến. Tôi sẽ phải dành thời gian để chắp nối ký ức đó, và chắc là nó cũng khá dài.

Ở các chương trình truyền hình thực tế, không hiếm chuyện các giám khảo được phân vai , như có người đóng vai “hiền”, người đóng vai “ác”. Ở Vietnam Idol Kids năm nay, Văn Mai Hương được ban tổ chức phân vai như thế nào?

- Ở Idol Kids thì Ban tổ chức không phân vai. Ba giám khảo với ba cá tính khác nhau khán giả dần dần cũng sẽ nhận ra. Chính vì thế, tôi không ngại khi mọi người cho rằng mình khó tính. Vì tôi không khó tính để “bới lông tìm vết”, làm khó thí sinh, mà tôi muốn giúp các bé hoàn thiện hơn những phần thi của mình.

Các em đến đây đều hồn nhiên cả, chúng tôi chỉ hỗ trợ các bé về chuyên môn để các bé hát tốt hơn, chứ tôi không nghĩ rằng nên áp đặt thi cử hay gây căng thẳng cho thí sinh nhằm tạo kịch tính.

Khi nhận lời làm giám khảo cho Vietnam Idol Kids, Văn Mai Hương đã chuẩn bị tinh thần như thế nào về mặt hình ảnh, tác phong, thần thái, ngôn ngữ?

- Tôi tham gia văn nghệ từ bé, cũng đi thi và 16 tuổi có may mắn được giải tại Vietnam Idol nên tôi hiểu được tâm lý của các bạn nhỏ đến với cuộc thi này.

Về chuyên môn, tôi tự tin mình có đủ kiến thức cả trường lớp lẫn thực tế để chia sẻ và hỗ trợ các bé. Còn về mặt hình ảnh, tôi có ekip của nhà thiết kế và nhà sản xuất âm nhạc song hành.

Mọi người sẽ thấy tôi chững chạc hơn so với độ tuổi của mình, mà những người không ưa tôi vẫn hay bảo là già. Trong vai trò này, tôi muốn có một phong thái chững chạc để các bé có thể tin tưởng mình hơn. Mọi người cũng nói tôi lợi khẩu, nên chắc là tôi đã làm được việc này trong cuộc thi.

Gần đây, Văn Mai Hương chịu không ít thị phi, từ chuyện lời qua tiếng lại với một blogger cho đến việc làm giám khảo ở Vietnam Idol Kids. Điều này ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

- Tôi không còn nhớ nữa. Chuyên tâm vào công việc của mình để làm cho tốt, là điều tôi quán triệt và thực hiện. Tôi không thấy có chuyện gì mà phải gọi là đối diện với thị phi. Việc một cô gái đến cơ quan mặc chiếc áo mới cũng còn có dư luận 2 chiều khen chê thì một ca sỹ lên sóng truyền hình cho cả triệu khán giả xem thì người thương kẻ ghét khó tránh lắm.

Làm nghề giải trí phải học cách sống chung với những điều đó. Quan trọng là phải tỉnh táo để biết cái gì đúng, cái gì sai. Trong thời gian tới, tôi sẽ phát hành MV mới và ra album nhạc trẻ. Album này sẽ do nhạc sỹ Khắc Hưng và Aiden thực hiện.