10 điều làm bạn bè và đồng nghiệp xa lánh
Các Website khác - 13/11/2007
Mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi những việc tưởng chừng rất nhỏ nhặt, đơn giản. Hãy chú ý 10 điều sau để tránh bị bạn bè và đồng nghiệp xa lánh


1. Ăn thức ăn nặng mùi

Có thể bạn là người đáng yêu nhất trong công ty nhưng mọi người sẽ sớm thay đổi cách nhìn về bạn nếu bạn mang đến công ty những thức ăn quá nặng mùi. Nếu bữa trưa của bạn có những thức ăn mùi vị khó chịu như cá thì tốt nhất là nên để ở nhà.

2. Yêu cầu không ngừng trong cuộc họp

Bạn nên xác định xem việc gì cần thiết phải đưa ra trong cuộc họp. Việc liên tục đưa ra những yêu cầu trong cuộc họp chứng tỏ với các bạn đồng nghiệp rằng bạn là người không thể làm việc độc lập và tự giác.

3. Hỏi mọi lúc mọi nơi

Đừng gây thêm rắc rối cho đồng nghiệp. Nếu nhận được những email phàn nàn của những người mà bạn không biết, bạn cũng không nhất thiết phải hỏi tất cả mọi người về cách trả lời người đó ra sao. Bạn có thể tự giải quyết mà!

4. Tăng âm lượng

Hãy để ý mỗi lần tăng âm lượng của giọng nói cũng như khi nghe nhạc. Bạn cũng cần tránh để chế độ loa ngoài của máy tính khi xem video trên Youtube trong phòng.

5. Say rượu trong công ty

Quan hệ xã hội, ăn uống với đối tác là việc quan trọng trong kinh doanh. Nhưng hãy cẩn thận với những thứ có cồn. Sự tôn trọng của đồng nghiệp với bạn sẽ giảm rất nhiều khi thấy bạn nói lắp bắp, đi đứng khệnh khạng, không tự chủ...

6. Ăn trưa quá lâu

Thật vui vẻ khi bạn bày trò trêu đồng nghiệp trong giờ ăn trưa. Nhưng nếu việc đó quá lâu và diễn ra hàng ngày, mọi người sẽ thấy không hài lòng với bạn.

7. Mượn báo và tạp chí

Nếu bạn là fan của "Brangelina" và đồng nghiệp của bạn thường xuyên đặt tạp chí, bạn có thể đọc nó. Nhưng thay vì tự ý vồ lấy nó đọc ngấu nghiến bạn hãy xin phép nghiệp đồng nghiệp của mình. Nếu không chờ được cho tới khi người đó đọc xong thì bạn hãy ra sạp báo và mua một tờ cho mình. Hãy để ý tới cái nhíu mày khó chịu của đồng nghiệp khi bạn tự ý lấy báo mà không xin phép họ.

8. Dựa dẫm vào sếp

Trong công ty không thể tránh khỏi những xích mích với đồng nghiệp nhưng đừng dựa dẫm vào sếp để giải quyết vấn đề cá nhân. Hãy cố gắng tự mình giải quyết. Việc đó có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong công việc cũng như cuộc sống.

9. Tránh tham gia vào các buổi tụ tập của công ty

Không phải ai cũng thích tham gia vào những buổi tiệc tùng, thậm chí một số người còn tránh tham gia. Nhưng việc này không tốt cho sự nghiệp cũng như những mối quan hệ trong công sở của bạn. Hãy tham gia một chút để hiểu thêm về công ty, đồng nghiệp và tạo dựng những mối quan hệ cho mình. Nếu thường xuyên tránh mặt, đồng nghiệp sẽ nhìn nhận bạn bằng con mắt khác.

10. Nói những câu cạn tình

Khi có những bất đồng với đồng nghiệp, bạn thường nói những câu như thể hai người sẽ không bao giỡ gặp nhau nữa. Hãy bình tĩnh. Mọi việc đều có thể được giải quyết.

Vĩnh Thương ( theo STVN )