Làm thêm mùa World Cup
Các Website khác - 22/06/2006

 

Bán tin nhanh World Cup tại các ngã tư vào buổi chiều - Ảnh: PHI LONG
TT - Trong khi nhiều bạn trẻ đang ăn bóng đá, ngủ bóng đá... thì một số bạn đã tranh thủ đi làm để kiếm thêm thu nhập trong mùa World Cup này.

Chiều đến, một nhóm học sinh phổ thông TP.HCM đã chia nhau trực ở các chốt giao thông lớn để bán tin nhanh World Cup. Tranh thủ lúc đèn đỏ xe dừng, các bạn thay nhau "quảng cáo" với những câu rất ấn tượng như: "Tin nhanh World Cup. Mại dzô, mại dzô". Đến khi thấy doanh số không khả quan lắm liền chuyển qua "bài" năn nỉ: "Chú ơi mua giúp con một tờ", "Anh ơi tin nhanh chỉ có 1.000 đồng thôi, mua giùm em nhé anh!".

Nguyễn Thị Kim Ngân, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, chia sẻ: "Bán mệt lắm đấy, vừa mỏi chân vừa mỏi miệng nhưng được cái vui. Hơn nữa bây giờ là thời gian hè, phải tranh thủ đi làm thêm để kiếm chút tiền tiêu vặt chứ".

Còn Võ Hoàng Bảo Linh, Trường THPT Gia Định, cho biết: "Không chỉ đơn thuần là kiếm được khoảng 20.000 đồng mỗi buổi, mình học được cũng khá nhiều điều từ việc này như khả năng giao tiếp với nhiều đối tượng. Đặc biệt là cách thuyết phục để bán được một sản phẩm đối với nhiều khách hàng khó tính như những người không thích bóng đá".

Tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên TP, trong khi hàng nghìn bạn trẻ đang dán mắt vào màn hình để theo dõi diễn biến của trận đấu thì Nguyễn Vĩnh  Long, SV năm 3 ĐH Bách khoa TP.HCM, vẫn chăm chỉ làm công việc phục vụ nước giải khát của mình.

Long tâm sự: "Mình cũng là một fan của bóng đá nhưng đây là dịp tốt để làm thêm nên không thể bỏ qua. Hơn nữa, những lúc rảnh rỗi mình cũng có thể tranh thủ ghé mắt sang để xem diễn biến của trận đấu". Không chỉ có Long, nhiều SV làm chung trong nhóm cũng cùng một nhận xét tuy không thể xem cả trận đấu nhưng vẫn có thể cảm nhận được vì không khí World Cup tràn ngập.

Phát hàng khuyến mãi tại các tụ điểm chiếu bóng công cộng, làm MC giữa trận đấu ở các quán cà phê lớn, phát tờ rơi... là những công việc các bạn trẻ có thể tranh thủ "ăn theo" để kiếm một khoản thu nhập trong những ngày trái bóng lăn trên nước Đức. Lương của các công việc được tính theo các trận đấu hoặc theo ngày và dao động từ 50.000-150.000 đồng tùy tính chất công việc.

Để tìm cho mình một việc làm phù hợp, các bạn có thể tìm đến Trung tâm Hỗ trợ SV ĐH DL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM (144/24 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên (145 Pasteur, Q.3, TP.HCM), Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP (643 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM).

PHI LONG