Cô gái "nhiễm HIV" trả thù đời?
Các Website khác - 12/03/2008

Tin đồn về một cô gái bán cà phê đã nhiễm HIV đang tìm mọi cách truyền nhiễm HIV cho những người khác để “trả thù đời” đang khiến người dân xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang hoang mang từ sau Tết đến nay...

Chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng trước và sau Tết, người dân địa phương đã bàn tán về chuyện trong xã có 10, 20 rồi 30... thanh niên nhiễm HIV do một cô gái bàn cà phê gây nên. Không chỉ trên địa bàn xã Hòa Sơn, 2 xã lân cận là Hòa Nhơn, Hòa Ninh cũng có người bị nghi ngờ là nhiễm HIV do có “quan hệ” với cô gái kia.

Ảnh minh họa

Danh sách nạn nhân được đồn thổi của cô gái bị nhiễm HIV không chỉ có những thanh niên ăn chơi lêu lổng mà còn có cả những giáo viên, cán bộ, tài xế... thậm chí có không ít nạn nhân còn bị nêu đích danh (?).

Những tin đồn ngày càng lan rộng kia đã khiến không ít người đau khổ, chuyện vợ nghi chồng, mẹ nghi con, hàng xóm nghi kị lẫn nhau... liên tục xảy ra.

Nội dung của tin đồn kia chủ yếu tập trung vào một cô gái từng bán cà phê tại quán T.C ở xã Hoà Sơn. Theo tin đồn, cô gái bị nghi ngờ nhiễm HIV đã từng vào Sài Gòn, quan hệ như vợ chồng với một Việt kiều. Sau khi anh Việt kiều bị chết vì HIV, cô gái đã về quê để trả thù đời, nhất là cánh đàn ông.

Thông qua việc bán cà phê, cô đã lan truyền HIV bằng cách “khuyến mãi miễn phí” cho những thanh niên lêu lổng, thậm chí cả những “đại gia” trong xã. Cô gái này còn nhỏ máu của mình vào cà phê để bán cho các thanh niên!? Thôn Xuân Phú (xã Hoà Sơn) được đồn thổi là có số người bị nghi nhiễm HIV nhiều nhất với (khoảng 30 người?).

Trước những tin đồn ngày càng “bùng nổ” này, UBND xã Hòa Sơn đã đề nghị Công an xã điều tra làm rõ. Trưởng Công an xã Hòa Sơn, ông Lê Văn Hạt cho biết:

Chúng tôi cũng chưa dám khẳng định được điều gì. Cô gái bị nghi ngờ nhiễm HIV này hiện đang ở tại xã Hoà Ninh (Hoà Vang), ngoài địa bàn của chúng tôi nên rất khó quản lý. Chúng tôi đã phối hợp với Công an xã Hoà Ninh tìm hiểu tình hình, nhưng thấy cô gái này không có biểu hiện là đã bị nhiễm và làn truyền HIV như những tin đồn.

Không loại trừ khả năng các quán cà phê tung tin để cạnh tranh khách hay những thanh niên trêu chọc cô gái tung ra... từ đó nhiều người lợi dụng nó để làm hại người khác. Sau khi bị chủ quán cà phê T.C đuổi việc, cô gái này đã chuyển đến bán cà phê ở một địa phương khác. Hiện chúng tôi chỉ biết thuyết phục, trấn an dư luận chứ không thể làm gì hơn.

Vậy đâu là sự thật về cô gái bị nhiễm HIV trả thù đời này? Ngoài lực lượng Công an xã đã “lực bất tòng tâm” thì chưa một cơ quan chức năng hay tổ chức đoàn thể nào phối hợp để giải quyết vụ việc. Điều người dân tại xã Hoà Sơn và các xã lân cận cần nhất bây giờ là các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ trắng đen, tìm ra hướng giải quyết để ổn định lại đời sống của nhân dân.

Theo