Cựu Bộ trưởng Văn hoá Anh thừa nhận nhiễm HIV
Các Website khác - 30/01/2005

Một nghị sĩ Công đảng, từng đảm nhiệm chức Bộ trưởng văn hoá Anh mới đây công khai thừa nhận với tờ Sunday Times ông bị HIV dương tính.

Biểu tượng cảnh báo HIV.

Chris Smith phát biểu với tờ tuần san rằng ông mắc căn bệnh này đã 17 năm. Từng phục vụ trong nội các của Thủ tướng Tony Blair trong thời gian từ 1997 tới 2001, Smith không hề nói với Thủ tướng về bệnh tình của mình và cảm thấy nó không gây ảnh hưởng gì tới công việc của ông.

"Tôi thấy không cần phải nói với mọi người, trừ một số rất ít về việc này vì nó không hề ảnh hưởng tới công việc của tôi", ông Smith nói.

Năm 1984, chỉ một năm sau khi vào nghị viện, ngài nghị sĩ Công đảng lần đầu tiên thừa nhận bị đồng tính. Smith cho biết ông đã quyết định công bố tình trạng bệnh tình của mình sau khi cựu Tổng thống Nelson Mandela thừa nhận rằng con trai ông đã chết vì bệnh AIDS hồi đầu tháng này.

"Đôi khi tôi vẫn nói: "Chúng ta hãy thừa nhận HIV/Aids và đừng giấu giếm nó", nhà lãnh đạo chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Nam Phi nói sau khi con trai ông qua đời hôm 6/1 ở tuổi 54.

Smith cho biết ông đã dùng thuốc kháng virút ngay sau khi biết mình mắ bệnh và hiện trong tình trạng sức khoẻ tốt. Smith cũng tuyên bố ông sẽ rút khỏi Nghị viên vào kỳ bầu cử tới.

(HT - Theo News Media, Telegraph)