Hợp tác về giám sát dịch và các mô hình hỗ trợ kỹ thuật trong phòng, chống HIV/AIDS
Báo Tiếng chuông - 30/03/2017
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp và làm việc với ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ sự cảm ơn về những hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ cho công tác phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam, đặc biệt là những hỗ trợ về tài trợ cho các hoạt động, chương trình, dự án. Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao quá trình hợp tác giữa Bộ Y tế với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ thời gian qua.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng nhau thảo luận, trao đổi về những chương trình hợp tác những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình. Trong khuôn khổ Kế hoạch Cứu trợ Khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về Phòng, chống AIDS (PEPFAR), USAID quản lý các hoạt động với quy mô lớn để giúp phòng chống HIV/AIDS cũng như các hoạt động về điều trị và chăm sóc người nhiễm HIV.

Ông Michael Greene, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ hy vọng trọng thời gian tới sẽ khắc phục vướng mắc tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và công cuộc phòng, chống HIV/AIDS nói riêng. 

Ông Michael Greene cho biết thêm, nhằm mục tiêu tăng tính bền vững cho công tác phòng chống HIV/AIDS, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ sẽ có sự hợp tác về giám sát dịch hay các mô hình về hỗ trợ kỹ thuật khác, đồng thời thực hiện cơ chế chia sẻ, phối hợp thông tin giữa hai bên.