Khai trương phòng khám ngoại trú mới cho người có HIV/AIDS
Các Website khác - 12/07/2008
 

Phòng khám cũng sẽ giúp tăng cường các dịch vụ chăm sóc tại nhà cho người có HIV/AIDS, trẻ em mồ côi và bị tổn thương, gia đình người có HIV/AIDS và nâng cao kỹ năng cho những người trực tiếp chăm sóc.

Ngày 11/7, một phòng khám ngoại trú mới dành cho người có HIV/AIDS đã được khai trương tại quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Phòng khám sẽ cung cấp dịch vụ toàn diện: điều trị, chăm sóc và hỗ trợ, bao gồm cả điều trị kháng virus, cho người có HIV/AIDS trong quận cũng như các khu vực lân cận. Phòng khám cũng sẽ giúp tăng cường các dịch vụ chăm sóc tại nhà cho người có HIV/AIDS, trẻ em mồ côi và bị tổn thương, gia đình người có HIV/AIDS và nâng cao kỹ năng cho những người trực tiếp chăm sóc.


Phòng khám được sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trong kế hoạch cứu trợ AIDS khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ (PEPFAR) thông qua Tổ chức Sức khoẻ Gia đình Quốc tế (FHI).


FHI và Sở Y tế Hải Phòng đã ký một thoả thuận ghi nhớ với mục đích giảm lan truyền HIV trong các nhóm nguy cơ cao gồm người tiêm chích ma tuý, gái mại dâm, và bạn tình của các nhóm này; nâng cao chất lượng cuộc sống của những người có và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở Hải Phòng thông qua một mạng lưới lồng ghép các dịch vụ liên hoàn từ dự phòng đến chăm sóc. Nguồn quỹ dành cho dự án này là trên 350.000 USD, kéo dài từ tháng 10/2006 đến tháng 9/2008, với các hoạt động được triển khai ở tất cả các quận, huyện của thành phố./.

Theo Pháp luật Việt Nam