3.500 trẻ dưới 16 tuổi có HIV sẽ được phát thẻ BHYT
Các Website khác - 29/05/2008
Trẻ em có HIV sẽ được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khi có thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT). Sẽ có hơn 3.500 trẻ có HIV sẽ được phát thẻ BHYT trong thời gian tới.

Trẻ em cần được bảo vệ và chăm sóc. Ảnh minh họa.
Ngày 28/5, TS Nguyễn Thanh Long - Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế đã vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm tài trợ để cấp thẻ BHYT cho hơn 3.500 trẻ em dưới 16 tuổi có HIV của Việt Nam. Đây là cách làm tốt nhất để các em có điều kiện tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ sức khoẻ.

Hiện tại, trong số hơn 3.500 trẻ em có HIV dưới 16 tuổi tại Việt Nam, đã có hơn 1.000 trẻ được điều trị bằng thuốc kháng virus ARV.

Trong ngày 28/5, Cục phòng chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) thăm và trao tặng 42 suất quà cho trẻ em có HIV và bị ảnh hưởng của HIV đang sinh hoạt và được nuôi dưỡng tại Câu lạc bộ Hoa Sen, chùa Pháp Vân (Hà Nội). Đây là món quà cho trẻ có HIV nhân dịp tết Thiếu nhi 1/6.

  • LH