Tia hy vọng có con cho người nhiễm HIV
Báo Tiếng chuông - 16/05/2018
Các loại thuốc ngăn thai phụ nhiễm HIV sang thai nhi sẽ hiệu quả và không làm tăng nguy cơ sinh non hoặc tử vong ở trẻ sơ sinh, theo một nghiên cứu mới.

 

Ảnh minh họa: Shutterstock

Trang UPI dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết phát hiện này sẽ làm giảm bớt lo lắng trong số các bà mẹ mong đợi được điều trị bằng các phác đồ kháng virus có chứa tenofovir disoproxil fumarate (TDF).

Phân tích cho rằng các phác đồ có chứa TDF phù hợp để sử dụng trong khi mang thai, tiến sĩ Rohan Hazra cho biết trong một thông cáo báo chí của Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ (NIH).

Tiến sĩ Hazra là trưởng bộ phận bệnh truyền nhiễm của bà mẹ và trẻ em của Viện Phát triển Con người và Sức khỏe trẻ em. Nghiên cứu do NIH tài trợ liên quan đến một phân tích mới của hai nghiên cứu trước đây về việc sử dụng thuốc kháng vi rút trong thai kỳ.

Các nhà nghiên cứu cho biết bằng chứng trước đó cho thấy TDF là an toàn để sử dụng trong khi mang thai. Họ nói thêm rằng Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo tất cả người lớn mắc AIDS bao gồm cả phụ nữ mang thai có thể nhận được chế độ thuốc bao gồm TDF. Tên thương hiệu cho TDF là Viread và Vemlidy.

Nghiên cứu được công bố ngày 25/4 trên tạp chí Y học New England.

 

Theo báo Thanh niên