Trang web cung cấp kiến thức về HIV/AIDS
Các Website khác - 25/05/2004

TT - Với khẩu hiệu “vòng tay cộng đồng”, trang web www.hiv.com.vn do Công ty TNHH Điểm Tin V.N.R thiết kế đã ra đời nhằm tiếp sức cho người HIV hòa nhập cộng đồng, loại bỏ kỳ thị và giúp mọi người trong chúng ta trang bị kiến thức phòng chống hiểm họa HIV/AIDS.

Ý tưởng thiết kế trang web là một trong 51 sáng kiến phòng chống HIV/AIDS được lọt vào chung kết Ngày hội sáng tạo VN lần 2 do Ngân hàng Thế giới cộng tác với Bộ Y tế và Chương trình phối hợp phòng chống HIV/AIDS của Liên Hiệp Quốc (UNAIDS) tổ chức tại khách sạn Daewoo Hà Nội trong hai ngày 20 và 21-5-2004. Các sáng kiến đoạt giải sẽ được tài trợ thực hiện với tổng giá trị 300.000 USD.

Ngoài những thông tin khái quát về HIV như: HIV là gì? Ai sẽ là người nhiễm HIV? HIV không lây truyền khi nào? Những khó khăn mà người nhiễm gặp phải, con đường lây nhiễm, thủ phạm lây nhiễm... và 50 câu hỏi thường gặp được giải đáp thỏa đáng.

Trang web còn có nhiều hộp thư và diễn đàn để các bạn trao đổi. Những thắc mắc của bạn đặt ra đều được các chuyên gia tư vấn, bác sĩ hoặc thậm chí là người nhiễm HIV sẵn sàng trả lời.

KIM ANH