Tu sĩ chăm sóc bệnh nhân AIDS
Các Website khác - 11/05/2004
Chăm sóc bệnh nhân AIDS.

(VietNamNet) - Đã có 10 tu sĩ được gởi đến Trung tâm Trọng điểm cai nghiện Ma túy TP.HCM. Và họ đã cùng 80 học viên tình nguyện khai giảng lớp tập huấn chăm sóc bệnh nhân AIDS vào ngày 10/5.

Sở Lao động - Thương binh & Xã hội đã gởi thư mời giới tu sĩ công giáo cùng cộng tác trong việc chăm sóc bệnh nhân AIDS, cụ thể là làm việc tại Trung tâm Trọng điểm cai nghiện Ma túy (huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước). Đợt đầu, Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã gởi 10 tu sĩ thuộc 4 dòng tu đến làm việc tại đây.

Trung tâm Trọng điểm cai nghiện Ma túy đã dành trọn khu nhà D để làm bệnh viện chăm sóc người nhiễm AIDS gian đoạn cuối. Bước đầu, bệnh viện đáp ứng khoảng 300-500 giường bệnh. Dự tính, cuối tháng này, Trung tâm bắt đầu hoạt động và sẽ có 100 bệnh nhân được chuyển đến.

Trước khi đến Trung tâm, các tu sĩ đã được tập huấn 1 tuần về cách chăm sóc bệnh nhân, phòng tránh lây nhiễm… lớp tập huấn này do các dòng tự mở. Trao đổi với phóng viên VietNamNet, nữ tu Thiên Lý, dòng Phan sinh cho biết: “Chúng tôi đã có 8 nữ tu, 2 thầy dòng tình nguyện ký hợp đồng 1 năm. Tuy mới lên, nhưng các anh chị đều đã ổn định và vui vẻ. Chúng tôi đang chuẩn bị để gởi các tu sĩ lên đợt 2 trong thời gian sớm nhất”.

Ông Trần Ngọc Du, giám đốc Trung tâm cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần phục vụ, tấm lòng tình nguyện của các tu sĩ và mong muốn họ cùng xã hội chăm sóc cho các bệnh nhân giai đoạn cuối”. Các tu sĩ cũng phải trải qua 1 tháng thử việc, sau đó sẽ ký hợp đồng dài hạn.

  • Đoan Trúc