Ấn tượng Trung Quốc qua góc nhìn Quang Hào
Các Website khác - 11/10/2008

Sau khi tỏa sáng ở Sao mai, chàng ca sĩ đất Quảng Nam có dịp 'du hí' 3 tỉnh Quảng Đông – Tứ Xuyên – Bắc Kinh (Trung Quốc) biểu diễn, kết hợp tham quan.

 Anh đã vui vẻ chia sẻ ấn tượng của mình về chuyến đi:

Quang Hào có thể giới thiệu qua về chuyến điTrung Quốc?

Đó là dịp mình đi cùng Trung ương đoàn và hội doanh nghiệp trẻ sang giao lưu với thanh niên đoàn Trung Quốc. Thật vinh dự cho mình là trong chuyến giao lưu đó, mình được giữ chức vụ đội trưởng đội ca nhạc, nhưng cũng không kém phần lo lắng.

Trước đó Quang Hào đã đến Trung Quốc bao giờ chưa?

Chưa. Mình chỉ biết đến Trung Quốc qua những bộ phim giã sử, hay qua sách, báo, internet… Vì thế, khi được thông báo sang Trung Quốc giao lưu với các đoàn bạn, mình đã không hề chối từ. Quả thực, Trung Quốc như một thế giới thu nhỏ, khiến mình đi từ bất ngờ này đến ngỡ ngàng khác.

Sang đó, Quang Hào đã tham quan những đâu và nghỉ ngơi thế nào?

Do đi theo diện Nhà nước, nên phần lớn chỗ nghỉ đều là khách sạn từ 4-5 sao, rất sang trọng. Mình đã tham quan các tỉnh Tứ Xuyên – Quảng Đông – Bắc Kinh và nơi nào cũng rất ấn tượng. Nếu ở Tứ Xuyên, người ta dễ dành nhận thấy nó vừa hiện đại vừa cổ kính. Đường sá, cây cối ở đây sạch - đẹp - hiện đại như các nước Đông Âu, nhưng xen lẫn những ngôi nhà mang kiến trúc cổ kính, rêu phong. Đến Quảng Đông, mình thấy người dân ở đó có những nét cần cù, lam lũ như những người dân thôn quê Việt Nam vậy. Mình đã ghé thăm một số nơi sản xuất nông nghiệp, nó  khiến mình liên tưởng tới một câu chuyện có những ngôi làng, mà bên trong ẩn hiện những ngôi biệt thự, khách sạn sang trọng. Còn ở Bắc Kinh thì quá tráng lệ, nhịp sống xô bồ, gấp gáp...

Quang Hào ấn tượng nhất điều gì ở đất nước này?

Có lẽ những màn trình diễn võ thuật và xiếc của các em nhỏi ở Thiếu Lâm tự đã chinh phục được mình. Mình như bước vào một bộ phim dành cho những võ sĩ dùng đầu đập gạch, hay những màn nhào lộn trên không điêu luyện… Điều ấn tượng nữa là mình được xem kinh kịch. Chỉ trong vòng một nháy mắt, họ đã có thể thay đổi được khuôn mặt, hay những giọng nữ cao chót, rất đáng học hỏi. Một điều nữa là mình thấy con gái ở Trung Quốc rất xinh và dịu dàng (cười).

Món ăn nào gây cảm tình nhất với Quang Hào?

Nhiều lắm (cười). Tới Tứ Xuyên, Quang Hào được thưởng thức món lẩu - ẩm thực đặc trưng của địa phương này. Dù rất hay cùng bạn bè tụ tập ở quán lẩu Tứ Xuyên (nằm trên đường Láng, Hà Nội), nhưng khi thưởng thức lẩu trên quê hương khai sinh ra nó, cảm giác thật đặt biệt. Đến Quảng Đông, Quang Hào thực sự “ngợp” trước hàng chục món ăn hấp dẫn khác, trong đó mình “khoái” nhất món vịt hấp thuốc Bắc. Công nhận là những đầu bếp tài ba ở Quảng Đông không chỉ chế biến món ăn ngon, mà dường như họ còn gửi cả tấm lòng của họ vào món ăn ấy.

Qua chuyến đi Trung Quốc, Quang Hào đã học được những đIều gì?

Về nghệ thuật, Trung Quốc cũng là nước có thứ hạng nhất định trên thế giới. Người ta đào tạo những em có năng khiếu về âm nhạc từ nhỏ, nên khi bắt đầu đến tuổi trưởng thành thì kiến thức âm nhạc, nghệ thuật của họ đã đến độ “chín” rồi. Mình cũng được xem một số tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ tên tuổi của Trung Quốc và bỗng thấy mình thật nhỏ bé với họ. Qua đó, mình luôn tâm niệm sẽ phảI cố gắng rất nhiều.

Nếu chọn một điểm du lịch trong mùa thu này, Quang Hào sẽ đi đâu?

Mình luôn mơ ước có dịp đến Hồng Kông để hoà mình vào các khu giải trí sầm uất nhất thế giới.

Dự định sắp tới của Quang Hào là gì?

Sau 3 năm, kể từ khi đoạt á quân giải Sao mai dòng nhạc dân gian, mới đây mình đã trình làng album đầu tay với tên gọi rất mộc mạc “Em gái quê mình”. Hiện tại, mình đang bắt tay vào thực hiện album 2 và với sự hợp tác của nhạc sĩ Phan Cường và nhạc sĩ Minh Đạo. Có thể là một album rook mang âm hưởng dân gian. Cuối năm nay, mình còn dự thi giải chuyên nghiệp toàn quân, nên cũng khá bận rộn...

Xin cảm ơn và chúc Quang Hào thành công!

Theo Citilink