Cần Thơ: Du lịch sông nước rộn ràng đón khách
Các Website khác - 03/09/2008
 
 

 

 
Hanoinet- Sáng 2/9, tại các điểm bến tàu thuộc quận Ninh Kiều nhiều khách du lịch kéo về để cùng đi đến các khu du lịch vui chơi trong ngày mừng Quốc khách.

Nếu như hôm qua 1/9, trời Cần Thơ có mưa nhỏ thì việc đi chơi ngoài trời gặp khó khăn thì đến sáng nay 2/9 trời quang mây tạnh và là điều kiện thuận lợi để khách du lịch có ngày nghĩ lễ thoải mái hơn.

Từ khoảng 7h sáng, theo ghi nhận của PV tại các bến tàu ở bến Ninh Kiều có rất nhiều người đang chờ để được lên tàu qua các khu du lịch bên kia sông.

Tại bến qua khu du lịch Phù Sa (phường Cái Khế) thì có cả ngàn người vì điểm này có tàu miễn phí. Một nhân viên ở điểm này cho biết, đã huy động hơn 10 chiếc tàu cả chục chỗ ngồi để chở khách miễn phí. Sau khi khách qua đến khu du lịch thì klhách mới tốn tiền mua vé khoảng 20.000 đồng.

Theo quan sát của PV thì khách đi từng đoàn từ 6 - 10 người, hầu hết đều ở các quận, huyện vùng sâu của TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận nghỉ ngày 2/9 tổ chức đi du lịch.

Tại cồn Khương, cồn Ấu (phường Cái Khế) cũng đón nhận nhiều lượt khách đến vui chơi với giá vé cũng mềm từ 15 - 20.000 đồng.

Tại bến Ninh Kiều, nhiều chiếc đò nhỏ chở từ 3 - 4 khách đi chợ nổi Cái Răng, Phong Điền, qua các khu du lịch luôn mời gọi khách và sẳn sang đến các điểm nào khách yêu cầu.

Chị Ngân, một chủ đò cho biết, chủ yếu là những khách ở xa đến và khách nước ngoài rất thích đi trên những chiếc đò nhỏ này, về vấn đề an toàn thì chúng tôi cũng đã có sẵn áo phao nhưng sự cố xấu thì rất hiếm khi xảy ra.

Tuy nhiên tại các khu dịch đi bằng đường xe như Mỹ Khánh, vườn trái cây Phong Điền…thì số lượng khách đến ít hơn. Theo ghi nhận của PV, không khí cũng như những ngày thường nhưng giá lại có đắc hơn chút ít.

Tại chợ nổi Cái Răng và Phong Điền thì có rất đông người đến tham quan từ sáng sớm nay. Được biết, chủ yếu khách đến từ thành phố và người nước ngoài vì yêu thích du lịch sông nước.

Khi được hỏi giá cả trong ngày lễ hôm nay thì hầu hết các chủ kinh doanh đều cho biết chỉ tăng với mức trung bình (từ 5 - 10.000đ) và khi đó thì có cả chương trình khuyến mãi, trúng thưởng để thu hút du khách.

Tại các trung tâm vui chơi giải trí dành cho thiếu nhi thì sáng nay vẫn còn vắng hoe. Theo một số nhân viên của nhà thiếu nhi Cần Thơ, công viên vui chơi Lưu Hữu Phước… thì chỉ có ban đêm mới đông chứ ban ngày thì rất ít, hầu như không có vì trời nắng.

DT