(VietNamNet) - Lục Nghị đang là hình tượng được mọi giới ở Trung Quốc đặc biệt quan tâm. Anh là một ngôi sao nằm trong con số 100 người nổi tiếng được in trên tem của Trung Quốc. Nổi tiếng, đẹp trai và đang được coi là "Đệ nhất thần tượng" nhưng Lục Nghị không phải là chàng hoàng tử nho nhã thư sinh như mọi người vẫn nghĩ.
Con đường sự nghiệp của Lục Nghi đang phát triển rất thuận lợi?
Lục Nghị: - Rất nhiều người nói như vậy. Thực ra tôi đã phải trải qua nhiều điều mà mọi người chưa biết. Tôi đã từng lựa chọn một cách cực đoan để giải toả những căng thẳng và sức ép trong cuộc sống.
|
"Tôi có quá nhiều sức ép" |
![]() |
Đối với những ý kiến đánh giá không hay của nhiều khán giả đối với "Thất kiếm", anh nghĩ như thế nào?
Lục Nghị: - Xét về góc độ một diễn viên, tôi thấy mọi người đồng tâm hiệp lực làm nên bộ phim này cộng với một sự đầu tư nghiêm túc và bài bản thì đó chắc chắn phải là một bộ phim hay. Hơn nữa cơ cấu tổ chức của đoàn làm phim rất mạnh, điều này tôi tin là các bạn khán giả đều biết. Tất nhiên, có người thích thì sẽ có người không thích, nhưng quan trọng là mọi người bàn luận về nó nhiều lại là chuyện tốt. Điều đó chứng tỏ mọi người đã xem phim, doanh thu bán vé được đảm bảo.
![]() |
Anh là người làm việc rất quyết đoán?
Lục Nghị: - Đúng, tôi là người rất quyết đoán. Có nhiều mặt mọi người nhìn nhận về tôi vẫn sai lệch, ngay cả việc tôi viết sách lần này nói về việc tôi đã biến mình thành con người tồi tệ để giải tỏa áp lực. Có nhiều người cảm thấy rất kinh ngạc, họ tự hỏi tại sao Lục Nghị lại tự làm khổ mình như vậy? Vì trong mắt họ, hình như tôi là người hạnh phúc với một sự nghiệp đang lên như diều gặp gió.
![]() |
Anh muốn nói rằng mọi người hiểu về Lục Nghị không đúng như bản thân con người Lục Nghị?
Lục Nghị: - Cũng không hẳn như vậy, nhưng tôi có thể chắc chắn một điều là Lục Nghị mà mọi người hiểu chỉ là một phần mà thôi. Bởi con đường trực tiếp nhất mà công chúng hiểu về bạn là qua các vai diễn, chắc chắn họ sẽ vì một vai diễn thành công của bạn mà coi bạn chính là con người đó. Hai năm lại đây thì tốt hơn, nhưng khi tôi mới vào nghề, đi trên đường thường nghe mọi người gọi mình là "Tiêu Đồng" chứ không phải Lục Nghị.
Tôi muốn nói với mọi người rằng Lục Nghị trước hết là một con người bình thường, những việc mọi người làm được tôi cũng làm được, trừ những chuyện vi phạm pháp luật ra thôi. Rất nhiều nghệ sĩ giấu giếm chuyện hút thuốc, uống rượu, tôi thấy như vậy mệt mỏi lắm. Khi diễn viên làm việc rất cực khổ giải trí một chút cho tinh thần sẳng khoái thì đâu có sao. Tuy là thần tượng của nhiều người, nhưng tôi vẫn hút thuốc, uống rượu. Tôi muốn là một thần tượng bằng xương bằng thịt chứ không phải một bức tượng bằng gỗ đá. Tất nhiên ở những nơi công cộng, tôi vẫn chú ý để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình, không thể đang tham gia hoạt động xã hội mà vẫn hút thuốc, vì chắc chắn sẽ có nhiều trẻ em lấy chúng ta làm gương.
Bạch Mai - Ngọc Đinh
▪ Lòng mẹ (16/08/2005)
▪ Những điều bí ẩn của thế giới (16/08/2005)
▪ Cuộc sống vợ chồng của Đạo diễn Trần Khải Ca ra sao? (16/08/2005)
▪ Winona Ryder lại giở trò ăn cắp vặt? (16/08/2005)
▪ Học cách của du lịch Campuchia (16/08/2005)
▪ 15 triệu USD cho một cú ném điện thoại? (15/08/2005)
▪ Bồ cũ bị bắt, Kate Moss hết hy vọng! (15/08/2005)
▪ Tour du lịch chăm sóc sức khỏe (13/08/2005)
▪ Những lễ cưới bí mật của giới siêu sao (14/08/2005)
▪ Cuộc "chơi với lửa" của anh hai vùng lục tỉnh (13/08/2005)