Quỳnh Thy luôn làm mới bản thân
Các Website khác - 08/01/2006

"Làm nghề người mẫu nếu không đam mê và thực sự bản lĩnh thì không hư hỏng cũng sẽ bỏ nghề. Môi trường này có quá nhiều cám dỗ. Tệ nhất là định kiến và dư luận xã hội xem nghề mẫu chúng tôi với con mắt e dè và nhiều nghi ngờ", "chân dài" Quỳnh Thy tâm sự.

- Xuất hiện liên tục trên các tạp chí, tham gia đóng phim, lý do nào mà chị im hơi lặng tiếng đến hai tháng nay?

- Tôi chuẩn bị xuất cảnh sang Mỹ cùng bố mẹ nên dành thời gian để thu xếp mọi thứ.

- Vậy là chị sẽ bỏ "cuộc chơi". Người ta đồn đó là vì chị đi tắt đến với thế giới người mẫu nên những điều tiếng khiến chị nản lòng. Thực tế thì sao?

- Tôi có một nhóm bạn khá thân là những nhà thiết kế, make up... họ nhận thấy tôi có khả năng diễn xuất và gương mặt ăn ảnh nên khuyến khích tôi làm người mẫu. Bước đầu tôi đi chụp ảnh thời trang cho một số báo. Thế là sau đó tôi được mời tham gia những chương trình lớn, rồi "hội nhập" luôn với nghề này đến giờ. Đường đi của tôi là thế, có thể tôi không học biểu diễn chuyên nghiệp nhưng tôi vẫn có thể làm tốt với nó thì đã sao.

Tôi sang Mỹ một thời gian, vẫn đi về làm việc tại Việt Nam và sẽ còn gắn bó với nghề lâu dài. Không được đào tạo chuyên nghiệp nhưng tôi nghĩ làm nghề này, ngoài yếu tố thiên phú cần sự luyện tập và chịu khó quan sát. Tôi thường xem tạp chí, sách báo, băng video của những người mẫu nổi tiếng biểu diễn để tích luỹ kinh nghiệm. Ngoài ra, bên cạnh tôi luôn có những người thân sát cánh chỉ ra cho tôi biết những ưu và khuyết để sửa chữa, phát huy thế mạnh. Và có lẽ thêm một điều may mắn, tôi được thừa hưởng vẻ đẹp của mẹ và khả năng diễn xuất của hai người chị gái ngày xưa cũng là người đẹp.

Người mẫu Quỳnh Thy và ca sĩ Việt Quang. Ảnh: Thành Nguyễn

- Chị chỉ chuyên làm người mẫu ảnh mà rất hiếm xuất hiện trên sàn diễn. Vì sao vậy?

- Tôi có rất ít thời gian. Ngoài việc làm người mẫu, tôi còn công việc kinh doanh và học Anh văn. Tôi sống tự lập từ nhỏ nên phải tính toán những gì tốt nhất. Yêu nghề nhưng ngồi chờ những sô diễn để kiếm tiền thì làm sao đủ sống. Tôi kinh doanh thời trang thêm ở ngoài. Tôi không muốn bị phụ thuộc vào đồng tiền, nó làm mình hèn nhát, dễ bị sa ngã và cám dỗ hơn.

- Có một số chương trình chị không tham gia biểu diễn, có người cho rằng chị chê cát-xê ít và chị là người rất thực dụng. Chị nói sao?

- Tôi thích sự rõ ràng thì chính xác hơn. Không nhất thiết cái gì cũng phải lấy tiền. Nhưng tôi muốn có sự công bằng, không thể muốn diễn mà nhận một sô chỉ 300.000 đồng trong khi giá trị của sô đó gần 5-10 lần như vậy.

- Sau bộ phim "39 độ yêu", chị đã nhận thêm lời mời nào nữa?

- Tôi rất thích đóng phim. Công việc này đòi hỏi sự nhạy cảm, bộc lộ được chiều sâu và đời sống nội tâm hơn làm mẫu. Nhưng dạo này tôi khá bận mà nhiều phim thời gian quá dài nên đành từ chối. Tôi cũng buồn khi 39 độ yêu bị chê tơi bời.

- Giới người mẫu nói nghề này ít tiền và cực, vậy chị gắn bó với công việc vì sức hút nào?

- Tôi cũng như nhiều cô gái trẻ khác, cũng có những lúc yếu mềm. Tuy nhiên do giáo dục gia đình, từ nhỏ bố mẹ tôi đã khuyến khích con cái độc lập, tự chủ. Học lớp bảy tôi đã "bung" ra ngoài đi làm kiếm tiền trang trải việc học. Bây giờ cũng thế, tôi sống một mình ở Sài Gòn thân lập thân. Tôi nghĩ mọi cố gắng chỉ đem lại những điều tốt hơn chứ chẳng bao giờ thụt lùi.

- Chị nghĩ sao khi một số người mẫu mượn nghề này như một "vỏ bọc" cho những công việc không đàng hoàng?

- Tôi nghĩ mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Tôi không bình luận về vấn đề này, chỉ có ý kiến nho nhỏ. Hãy đứng lên bằng đôi chân của mình, thành quả sẽ bền và cuộc sống hạnh phúc hơn.

- Mọi người nhận xét chị có vẻ đẹp sexy. Chị thấy thế nào?

- Có lẽ đó là thế mạnh của tôi, và tôi sẽ phát huy. Tuy nhiên, tôi là người không thích bị "đóng khung" vào một nét nào đó. Với tôi, một người mẫu giỏi là phải biến hóa được nhiều phong cách. Tôi đang cố gắng làm mình luôn mới mẻ.

- Có thời gian chị định theo học thanh nhạc, dự tính đó giờ ra sao?

- Tôi là người ưa khám phá và tìm tòi cái mới, nhất là khám phá về bản thân mình. Trước mắt tôi thích hát, còn có làm ca sĩ không thì chưa quyết định.

- Một cô gái đang có nhiều khát vọng nghề nghiệp như chị nghĩ gì về sự chia sẻ của tình yêu?

- Tôi cũng cần sự cảm thông và một bờ vai để dựa những khi mệt mỏi và yếu mềm. Có người khuyến khích và động viên sẽ giúp mình hưng phấn hơn trong công việc. Và tôi đã tìm thấy. Anh là doanh nhân, không dính dáng gì đến nghệ thuật nhưng rất cảm thông, giúp đỡ tôi rất nhiều cả vật chất lẫn tinh thần.

(Theo Người Đẹp)