Rực rỡ dâu vàng U Minh
Các Website khác - 28/04/2009

Vùng đất Cái Tàu, Nguyễn Phích (U Minh) từ lâu được mệnh danh là “vương quốc” của dâu vàng ở ĐBSCL, năm nay lại trúng mùa. Cứ đến trung tuần tháng 4 dương lịch, chỉ cần vài đám mưa là dâu chín vàng cây, đây là thời điểm lý tưởng để du khách đến với U Minh.

Chị Năm Biện - chủ một vườn dâu ở Cái Tàu - nói: “Mấy mươi năm sở hữu vườn dâu, tôi chưa bao giờ thấy dâu trúng mùa, trái sai oằn như năm nay, thấy ham quá!”. Không riêng gì vườn dâu của chị Năm Biện, cứ cách vài trăm mét là thấy từng chùm dâu vàng, dâu xanh treo lủng lẳng, thay cho lời mời gọi du khách.

Đến Cái Tàu mùa này bạn sẽ cảm nhận vẻ đẹp mộc mạc của những xóm làng ven sông rạch với địa danh rất thân thuộc như Rạch Ông Sâu, Rạch Tắc, Rạch Đền, Rạch Chệt... uốn lượn ngoằn ngoèo sâu hút, đôi bờ cây trái xanh tươi.

Có một điều thú vị đó là nhà nào cũng có cửa sổ lớn để đón gió hoặc treo những sản phẩm làng nghề đan đát để chào hàng. Còn mùa này là dâu, mít và xoài tha hồ cho khách lựa chọn. Dâu Cái Tàu đã có hàng trăm năm nay và đã trở thành thương hiệu trái cây đặc sản nổi tiếng của địa phương.

Du lịch vườn dâu thời gian này là thích hợp nhất vì dâu đã chín vàng cây, thỏa sức để bạn thưởng thức và khám phá...

HUỲNH LÂM