Trường quay "Ngọa hổ tàng long" thành ổ chứa mại dâm
Các Website khác - 20/09/2005

(VietNamNet) - Cảnh sát Long Island vừa bất ngờ kiểm tra Học viện võ thuật, cũng là trường quay của bộ phim "Ngọa hổ tàng long", bắt giữ Cao Tây An khi y đang định bỏ trốn. Theo phía cảnh sát cho biết, Cao Tây An đã bí mật biến võ đường thành nhà chứa.

Soạn: AM 553739 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Phòng tập của võ đường chẳng khác gì quán cafe

Cao Tây An đã thiết kế trong võ đường nhiều gian phòng nhỏ. Những gian phòng này hoàn toàn không phù hợp để luyện võ mà để làm nơi bán dâm. Những gái bán dâm chính là các nhân viên nữ làm việc ở võ đường. Cảnh sát đã quyết định khởi tố Cao Tây An với tội danh tổ chức bán dâm.

Soạn: AM 553745 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Một cảnh trong phim Ngọa hổ tàng long

Soạn: AM 553749 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đạo diễn Lý An từ chối bình luận

Soạn: AM 553753 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cao Tây An

Soạn: AM 553755 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cao Tây An và Châu Nhuận Phát

Bộ phim "Ngoạ hổ tàng long" đã đưa Kungfu Trung Quốc trở nên lừng danh ở Mỹ. Điều đó cũng tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho Học viện võ thuật do Cao Tây An làm chủ. Võ đường này bỗng nhiên trở nên nổi tiếng theo và dựa vào điều này, tên Cao Tây An đã mơ hồ tưởng rằng, sẽ qua được mặt của cảnh sát New York. Khi cảnh sát ập vào, vẫn còn 3 tiếp viên nữ đang "làm việc". Số học viên ở đây lên tới hơn 300 người từ khắp các thành phố như khu người Hoa ở New York, Long is land, Flushing trong đó đệ tử người Mỹ chiếm hơn 1/2.

Soạn: AM 553759 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Trường quay của "Ngọa hổ tàng long" trong nét vẽ của họa sĩ mỹ thuật điện ảnh

Sau khi biết tin này, phóng viên đã lập tức liên hệ với nhà quay phim "Ngọa hổ tàng long" Bào Đức Hỷ. Nghe tin này Bào Đức Hỷ rất kinh ngạc: "Tôi không nghĩ rằng lại xảy ra chuyện như vậy. Năm đó, khi chúng tôi quay "Ngoạ hổ tàng long" đã cùng làm việc 5 tháng. Anh ấy là một người rất bình thường, dễ gần, tính cách cũng không tồi. Đó là người bạn của đạo diễn Lý An, chính Lý An đã giới thiệu anh ấy với chúng tôi. Vì thế, xét từ góc độ tình cảm thì chúng tôi cũng không biết nói gì".

Cao Tây An cũng đã từng là một diễn viên. Vai diễn nổi tiếng nhất của Cao Tây An là "Giáo đầu họ viện", luôn đối nghịch với Trịnh Bội Bội trong "Ngoạ hổ tàng long". Được biết trước khi khởi quay "Ngoạ hổ tàng long", Lý An đã đi nhiều nơi để thăm các danh gia võ lâm. Trước đó Cao Tây An đã di cư đến Mỹ, đồng thời làm chủ võ đường, cũng được nhiều người biết đến, lại thêm nền tảng diễn viên trước đây nên Lý An đã quyết định mời Cao Tây An tham gia vào "Ngoạ hổ tàng long" khi chưa quen biết Cao Tây An được bao lâu. Trong "Ngoạ hổ tàng long", ngoài việc đảm nhận việc chỉ đạo võ thuật và vai diễn quan trọng, do thân hình Cao Tây An giống với Châu Nhuận Phát nên Lý An đã đặc biệt thu xếp cho Cao Tây An đóng thế một số cảnh cho Châu Nhuận Phát. Trong quá trình quay, Cao Tây An cũng nhiều lần nhận được sự khen ngợi của Lý An.

Soạn: AM 553765 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đoàn làm phim "Ngọa hổ tàng long" trong sảnh của Học viện Võ thuật của Cao Tây An

Cao Tây An là người Tây An, những năm 80 đã từng tốt ngiệp Học viện thể dục thể thao Tây An, từng đoạt Huy chương vàng võ thuật toàn quốc, Huấn luyện viên võ thuật ưu tú toàn quốc.
Ngoài "Ngoạ hổ tàng long", Cao Tây An từng nhiều lần đảm nhiệm vai trò cố vấn chỉ đạo võ thuật cho các bộ phim truyền hình lớn, trong đó có "Võ Tắc Thiên" do Lưu Hiểu Khánh thủ vai, "Vương Triều Khang Hy" với Trần Đạo Minh. Ngoài ra Tây An còn nhiều lần toả sáng trên màn bạc. Trong bộ phim "Thái cực thần công", Tây An đã thể hiện rất thành công người anh hùng trên giang hồ Chu Vấn Thiên, hay Nam Thiên trong "Truyền kỳ Viêm Đế", còn trong bộ phim truyền hình "Bích huyết bạch sa" Tây An lại trở thành Vương Ngọc Miên, người anh hùng dân tộc ở Đảo Hải Nam.

Vậy mà, Tây An giờ đây đã trở thành tội phạm. Sự nghiệp của anh ta rồi sẽ đi về đâu, cũng chưa thể nói trước. Nhưng Cao Tây An đã làm hổ thẹn cho những người Trung Quốc đã từng coi anh ta là bạn, như đạo diễn Lý An chẳng hạn.

  • Ngọc Mai (Theo Sohu)