Vệ sĩ bất đắc dĩ – Một hình ảnh khác của Vin Diesel
Các Website khác - 14/09/2005

Phim Vệ sĩ bất đắc dĩ khởi chiếu tại các rạp Galaxy, Diamond, Fafilm, Văn Hoa, Minh Châu, Vinh Quang từ ngày 16–9 là câu chuyện về anh lính biệt kích Shane Wolfe được phân công nhiệm vụ bảo vệ gia đình một nhà khoa học đã bị ám sát khỏi sự tấn công của bọn xấu.

Vốn là một binh sĩ “thép”, sống quy tắc đúng kiểu nhà binh, bộ dạng lẫn tính tình rất cứng rắn, Shane Wolfe trở thành một vú em bất đắc dĩ mà cơ bắp và nắm đấm của anh không thể chinh phục nổi 5 đứa trẻ lắm trò quậy phá. Do vậy, tình thế buộc anh phải chuyển “thế trận”: chăm sóc lũ trẻ bằng tình thương lẫn kỷ luật. Dần dà tình cảm của anh đã chinh phục được lũ trẻ và ngược lại chúng cũng làm thay đổi con người anh.

Vệ sĩ bất đắc dĩ là bộ phim hài vui nhộn. Khán giả có thể bật cười vì những hành động ngô nghê của nhân vật Shane Wolfe nhưng cũng xúc động bởi câu chuyện thắm đượm tình cảm gia đình mà các thành viên dành cho nhau. Chính vì vậy khi ra mắt ở Mỹ, bộ phim đã nhanh chóng lọt vào top 10 phim ăn khách nhất. Với Vệ sĩ bất đắc dĩ, nam tài tử được mệnh danh “cứng” nhất Hollywood: Vin Diesel đã cho khán giả thấy một hình ảnh hoàn toàn khác của mình. Anh không còn là một người hùng chỉ biết phô diễn sức mạnh cơ bắp mà còn là một người đàn ông chu đáo trong gia đình, biết làm những công việc nhà như một vú em thực thụ... Ngoài diễn xuất xuất sắc của Vin Diesel, thành công của phim còn phải kể đến sự đóng góp của dàn diễn viên nhí: Brittay Snow, Max Thierot, Morgan York, Bo&Luke Vink, Logan&Keegan Hoover, chúng rất hồn nhiên, nghịch ngợm trong các vai anh em con gia đình Plummer.

N.Hương