Bộ trưởng Giao thông phải kiểm điểm trách nhiệm
Các Website khác - 28/02/2006

Thủ tướng vừa có văn bản yêu cầu Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đào Đình Bình kiểm điểm trách nhiệm trong việc để một số cán bộ của PMU18 tham gia cá độ bóng đá. Kết quả kiểm điểm báo cáo lên Thủ tướng trước ngày 15/3.

Thủ tướng cũng yêu cầu các lãnh đạo khác của Bộ Giao thông liên quan đến vụ việc phải kiểm điểm trách nhiệm. Trước hết là trách nhiệm quản lý cán bộ, tài sản, tài chính.

Đến ngày 27/2, Cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập những người đang đứng tên sở hữu hoặc sử dụng nhà của Bùi Tiến Dũng để làm rõ nguồn gốc số tài sản này. Trong trại tạm giam, ông Dũng đã khai thêm khối tài sản của mình, gồm 4 ngôi nhà đang đứng tên người khác.

Theo dòng sự kiện:
Bắt 3 trùm cá độ Hà Nội (27/02)
Điều tra hai vụ chém cán bộ của PMU 18 (26/02)
Bùi Tiến Dũng đánh bạc gần 7 triệu USD (24/02)
Lộ diện trùm cá độ đằng sau Bùi Quang Hưng (23/02)
Văn phòng Bộ Giao thông mượn xe của Bùi Tiến Dũng (22/02)
Xem tiếp»

Ngoài ngôi nhà tại đường Trường Chinh, ở Hà Nội Dũng còn có các biệt thự tại 68 phố Phạm Huy Thông gồm 5 tầng, rộng hơn 100 m2; tòa nhà Pháp cổ 5 tầng ở 106 phố Yết Kiêu; tòa biệt thự ở khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính; căn hộ chung cư cao cấp ở khu đô thị mới Mỹ Đình. Theo ông Dũng, chỉ riêng tiền mua toà nhà ở phố Yết Kiêu đã lên tới 8 tỷ đồng.

Liên quan đến 32 ôtô PMU18 cho các đơn vị mượn. Cơ quan công an đang củng cố thêm tài liệu, chứng cứ để xác định có hay không việc Bùi Tiến Dũng sử dụng những chiếc xe này làm “quà biếu”? Hiện đã xác định có dấu hiệu ông Dũng đã hối lộ các cá nhân bằng những chiếc xe này.

Việt Anh