Chiến dịch chăm sóc SKSS-KHHGĐ tại phía Nam:Nhiều tỉnh, thành triển khai vượt chỉ tiêu được giao
Các Website khác - 20/02/2009
 Sáng 20/2/09 tại TP. Cần Thơ, Tổng Cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình đã tổ chức lễ phát động “chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh sinh cao và vùng khó khăn” năm 2009 khu vực phía Nam.
Lãnh đạo ngành Dân số-KHHGD thuộc 18 tỉnh, thành phía Nam đã tham dự lễ phát động. Thay mặt Tổng Cục Dân số-KHHGĐ, Tổng Cục phó Nguyễn Văn Tân đã tuyên bố phát động chiến dịch.
 
Tổng Cục phó Nguyễn Văn Tân tuyên bố phát động chiến dịch

Đại diện các địa phương khu vực phía Nam, ông Tô Minh Giới - Phó Chủ tịch TP. Cần Thơ đã kêu gọi cán bộ ngành Dân số-KHHGĐ và người dân các quận huyện trên địa bàn Cần Thơ nỗ lực tham gia chiến dịch. 

Thay mặt các tỉnh miền Đông Nam Bộ, ông Huỳnh Cao Hải - Phó Giám đốc Sở y tế Đồng Nai đã khẳng định sẽ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Riêng Đồng Nai sẽ phấn đấu đạt tỷ lệ tránh thai ít nhất 50%, 90% bệnh phụ khoa hiểm nghèo được khám chữa bệnh, 100% phụ nữ tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản. Ông Hải cũng hứa phấn đấu thực hiện thành công chiến dịch. 
 

Đại biểu 18 tỉnh, thành phía Nam tham gia lễ phát động chiến dịch

Điều đáng hoan nghênh tại các tỉnh, thành phía Nam trong việc tổ chức triển khai chiến dịch là nhiều địa phương triển khai đến trên 100% xã, vượt chỉ tiêu so với yêu cầu của Tổng Cục Dân số. Tại hội nghị giao ban công tác Dân số-KHHGĐ diễn ra cùng ngày do Tổng Cục phó Nguyễn Văn Tân chủ trì, lãnh đạo ngành dân số Cần Thơ, Bạc Liêu, Hậu Giang… đã báo cáo thực hiện chiến dịch trên 100% xã. Các địa phương còn lại cũng báo cáo thực hiện chiến dịch vượt chỉ tiêu được giao gấp hai lần như Bình Dương, Đồng Nai….
 
Tổng Cục phó Nguyễn Văn Tân phát biểu tại hội nghị giao ban

Tại hội nghị giao ban, Tổng Cục Phó Nguyễn Văn Tân cũng đã lắng nghe và ghi nhận những khó khăn của các địa phương trong công tác kiện toàn tổ chức, bố trí nhân sự cũng như những khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện công tác Dân số-KHHGĐ năm 2009. Đồng thời hoan nghênh các ngành Dân số-KHHGĐ các địa phương đã chủ động triển khai công tác, cũng như tranh thủ kinh phí hỗ trợ từ địa phương bên cạnh kinh phí từ Tổng cục. Tổng Cục phó cũng đề nghị lãnh đạo ngành Dân số-KHHGĐ các địa phương cố gắng cùng Tổng cục giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhằm sớm kiện toàn bộ máy tổ chức. 
 Theo Giadinh.net