Để Côn Đảo trở thành điểm du lịch Văn Hóa - Lịch Sử
Các Website khác - 13/05/2008
Đoàn khảo sát thăm di tích chuồng cọp
Chiều 12.5 tại UBND H.Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), đoàn khảo sát chương trình "Nghĩa tình Côn Đảo" do anh Nguyễn Công Khế - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng biên tập Báo Thanh Niên dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện để bàn bạc chi tiết việc đặt tháp chuông và xây nhà tưởng niệm ở Côn Đảo.

Tại đây, đoàn đã ôn lại lịch sử hào hùng của Côn Đảo. Trên thế giới không có nhà tù nào đối xử với người tù tàn bạo, dã man như ở Côn Đảo và cũng không có ở đâu, những nhà yêu nước, những chiến sĩ cách mạng Việt Nam phải chịu đựng sự hy sinh, mất mát to lớn như ở Côn Đảo nên việc xây nhà tưởng niệm để tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh vĩ đại để giành độc lập cần phải được làm trang trọng. Trước mắt, Tổng công ty Xây dựng số 1 đã nhận tài trợ một phần, Báo Thanh Niên sẽ vận động đóng góp xây dựng phần còn lại. Đồng thời UBND H.Côn Đảo, Ban quản lý di tích lịch sử cách mạng Côn Đảo cần có cơ chế để toàn xã hội đóng góp xây dựng Côn Đảo trở thành một điểm hút thật sự với du khách trong và ngoài nước về du lịch văn hóa, lịch sử.

Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm các trại Phú Sơn, Phú Tường, Trại 5, Trại 7... Hôm nay, Báo Thanh Niên trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho học sinh huyện và triển khai xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tại đây.

Tin, ảnh: Tấn Tú