Du lịch dịp lễ 2/9: Không quá tải!
Các Website khác - 02/09/2005

(VietNamNet)- Các PV, CTV của VietNamNet có mặt ở Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng…ghi nhận về lượng khách du lịch đi chơi dịp lễ 2/9 năm nay. Theo đánh giá chung, các địa điểm du lịch không xảy ra tình trạng quá tải.

 

Phan Thiết: vắng khách vì “thuỷ triều đỏ”.

Theo đánh giá của chị Nguyễn Thị Lệ Hằng, nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH Siva Mũi Né, tình trạng giảm các tour, khách du lịch trong dịp lễ 2/9 năm nay đã được các doanh nghiệp dự báo cách đây một tháng.  

Soạn: AM 536742 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Người dân các tỉnh miền Tây vẫn trung thành với du lịch vườn.

Lượng khách du lịch đến các resort giảm đáng kể, khách chủ yếu dồn về Hòn Rơm vì nơi đây có cái tên nghe “là” và chất lượng dịch vụ, giá cả phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam. Ngoài ra, các địa điểm du lịch lân cận cũng chỉ hoạt động cầm chừng. Ước tính, lượng khách đã giảm 40- 50% so với dịp lễ 2/9 mọi năm. Mặc dù trước đó, các khu resort ở Hàm Tiến (TP. Phan Thiết, Bình Thuận) như Sài Gòn Mũi Né, Thụy Sĩ, Vinh Sương, Làng Tre, Ocean Stars, Four Ocean, Sunsine đã giảm 20- 30% vé.

Soạn: AM 536738 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Bờ biển Phan Thiết rất đẹp nhưng dịp lễ 2/9 năm nay không thu hút khách dịch vì nạn "thuỷ triều đỏ".

Một hướng dẫn viên du lịch của Viettravel cho biết, năm nay, phần lớn các tour đều chuyển hướng về Nha Trang, Đà Lạt. Nguyên nhân, vào đầu tháng 8/ 2005, nhiều bờ biển dọc Phan Thiết đã xảy ra hiện tượng thủy triều đỏ do một loài tảo độc gây ra. Tảo chết dày đặc trôi dạt vào bờ làm nước biển và không khí hôi thối, nước biển chuyển thành màu đen. Nhiều du khách đến Hàm Nghi-Mũi Né đã phải huỷ bỏ kỳ nghỉ nửa chừng. Hiệu ứng này đã kéo dài đến dịp lễ 2/9.

Đà Nẵng, Quy Nhơn, Vũng Tàu: Nóng!

Tại Đà Nẵng, sáng 2/9 đã diễn ra cuộc “ Đua thuyển cúp DVTV – LG mở rộng” thu hút hầu hết các đội của nhiều quận, huyện trong TP. Đà Nẵng tham gia. Năm nay khác với mọi năm, ban tổ chức chỉ tổ chức đua cự ly ngắn 1km, 500m nam nữ. Các đội mạnh: Thanh Khê, Liên Chiểu, Hoà Vang, Sơn Trà đều có mặt đông đủ tranh giải. Đây là giải đua thuyền truyền thống được tổ chức mỗi năm ở TP. Đà Nẵng vào đúng ngày Quốc khánh 2/9.

 

Cuộc đua cũng đã thu hút nhiều khách du lịch đến cổ vũ tuy thời tiết ở Đà Nẵng vẫn oi bức. Theo ghi nhận của PV VietNamNet, khách du lịch đổ về các ressoart dọc biển: Bãi Bụt, Suối Đá, Suối Lương, Bà Nà….Công suất khai thác của các khách sạn đạt 70- 80%.

Soạn: AM 536740 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Khách du lịch ở Đà Nẵng, Quy Nhơn, Vung Tàu...tìm đến biển vì  thời tiết trong ngày 2/9 khá nóng.

 

Thời tiết 2/9 ở Quy Nhơn, Vũng Tàu cũng tương tự. Nhiều người dân đã tránh nóng bằng cách đổ xô ra Bãi Dâu, Bãi Dài, Bãi Dừa (TP. Quy Nhơn, Bình Định). Ở Vũng Tàu, rất đông khách du lịch đã tập trung ra Bãi Trước, Bãi Sau, khu du lịch Biển Đông tránh nóng đã đẩy giá thuê phòng ở đây tăng 20- 30% so với ngày thường. Lượng khách đến Vũng Tàu vào ngày 2/9 năm nay khá đông. Tuy nhiên bến xe Vũng Tàu vẫn hoạt động thông suốt không để xảy ra ùn tắc. Theo ông Lê Quốc Huy, Giám đốc Công ty dịch vụ bến xe Bà Rịa- Vũng Tàu, đơn vị đã bố trí số đầu xe tăng cường đảm bảo đã được đảm bảo năm nay có đủ xe cho người dân đi lại nhân dịp 2/9.

 

Nha Trang: Có mưa vào ngày 2/9.

Một trận mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đã làm cho thời tiết ở Nha Trang đỡ nóng nực. Đường phố ở Nha Trang đông người hơn thường lệ. Các chuyến xe mang biển số của các tỉnh Lâm Đồng, Vũng Tàu, TP.HCM…liên tục đổ về Nha Trang. Giá thuê phòng ở đây dao động từ 120- 400 đồng/ phòng. Khách du lịch tập trung đông ở: tháp Giáng Bay (nằm trên núi Chúa), Hòn Hèo, Suối Hoa Lam, Dốc Lết, Hòn Tằm, Đảo Yến, Suối Nước Nóng (Tháp Bà) để thăm quan những trang trại nuôi cá sấu, đà điểu hoặc tắm bùn với giá tắm hồ tập thể: 40.000đồng/ người; hồ cá nhân: 60.000đồng/ người…

Soạn: AM 536744 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Một địa điểm du lịch ở Phan Thiết.

 

Cần Thơ, Bến Tre:  Trung thành với  du lịch vườn.

Khách du lịch chủ yếu vẫn là người dân ở các tỉnh xung quanh kéo đến. Hình thức du lịch sinh thái du lịch vườn xem ra vẫn còn hấp dẫn người dân miền Tây với những vườn trái cây ở Phong Điền, Cồn Ấu, Xuân Mai, Thuỷ Tiên (Cần Thơ); Vườn Cò, Tiên Thủy, Cái Mơn (Bến Tre). Đặc biệt, rất nhiều người dân tập trung ở công viên nước Cần Thơ  (Q. Ninh Kiều) vui chơi.

  • Trần Duy- V. Anh- T. Dung- V. Dũng- Q. Ân.