Khi lon nước coca cola bốc mùi thối...
Các Website khác - 17/12/2005

(VietNamNet) - Từ Thái Nguyên, trong đêm 15/12, ông Minh, một giáo viên về hưu năm nay đã gần 60 tuổi, liên lạc với VietNamNet qua đường dây nóng về việc gia đình ông mua và sử dụng phải một lon nước coca cola bốc mùi "thối không thể ngửi nổi".

Thấy coca cola thối thì... đừng uống!

Soạn: AM 652699 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ông Minh và lon nước ngọt coca cola bốc mùi thối chưa nhận được giải thích thoả đáng.

Gặp phóng viên VietNamNet, ông Minh bức xúc: "Gia đình tôi có thói quen sử dụng nước ngọt coca đã nhiều năm nay. Sáng ngày 15/12, khi con tôi mở lon nước coca vừa mua, thì ngửi thấy mùi thối rất khó chịu. Sau đó cháu cất vào tủ lạnh".

Theo lời ông Minh, con ông đã uống lon nước này sau khi mở. Rồi đến lượt ông cũng uống. Tuy nhiên, khi thấy mùi thum thủm khó chịu, ông đã kiểm tra kỹ và phát hiện trong lon nước ngọt có 1 miếng cao su và 1 linh kiện điện tử.

Hạn sử dụng của sản phẩm này (ghi dưới đáy lon) còn tới tháng 11/2006.

Thấy lạ, ông Minh đã liên lạc với công ty Coca cola VN, thì nhận được câu trả lời "Ông thấy thối sao còn uống"!.

Người thầy giáo già bức xúc gọi điện tới VietNamNet: "Nghe họ nói vậy, tôi chỉ còn biết gọi điện tới quý báo. Không lẽ tự nhiên tôi nhét được cả 1 linh kiện điện tử to như vậy vào trong lon coca".

Lon nước ngọt coca hiện vẫn được giữ tại Thái Nguyên. Khi cầm lên lắc mạnh, phát ra tiếng va chạm rất rõ giữa vật cứng với vỏ lon coca.

Ba ngày sau khi bóc nắp, lon nước này vẫn chưa hết mùi thối.

Coca đề nghị có công văn mới trả lời!

Soạn: AM 652697 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Lon nước coca cola này đã được 2 người sử dụng, trong khi đó VietNamNet nhận được giải thích: Không thể rót được nước ra ngoài.

Liên lạc vớí Công ty Coca cola Việt Nam, qua số điện thoại 08-8226494, PV VietNamNet được giới thiệu gặp 1 người phụ nữ tên Hiền, phụ trách đối ngoại - truyền thông.

Sau nhiều lần liên lạc, đến chiều ngày 16/12, VietNamNet mới được hân hạnh tiếp 1 phụ nữ tên Phương Anh, xưng danh là cán bộ kỹ thuật của Coca Hà Tây. Một cuộc gặp mặt với VietNamNet được chị Phương Anh giới thiệu là: chỉ mang tính chất "thu thập thông tin"!.

Tại toà soạn VietNamNet, chị Phương Anh mang theo một lon coca, khi bóc nắp thì phát ra tiếng nhạc. Theo giải thích từ phía chị Phương Anh, thì lon nước mà ông Minh uống phải, đúng ra thì "không thể uống". Bởi lon nước này nằm trong 1 chương trình khuyến mãi của công ty.

Trường hợp lon trúng thưởng, khi bóc nắp chỉ nghe tiếng nhạc chúc mừng phát ra từ linh kiện điện tử được gắn kín trong lon.

"Không thể đổ nước ra ngoài", chị Anh nói và cầm lon nước mang theo chứng minh.

Tuy nhiên, sự thật là lon nước mà gia đình thầy giáo Minh mua phải đã có đến 2 người "có thể sử dụng". Chị Anh giải thích rằng có thể do trục trặc kỹ thuật khi vận chuyển sản phẩm.

Chị Phương Anh trả lời VietNamNet: Chị không phải là phát ngôn chính thức, vì vậy không thể trả lời những câu hỏi của VietNamNet. Chị tới chỉ nhằm "thu thập thông tin", đồng thời đề nghị "quý báo có công văn chính thức với công ty" để nhận được những lời giải thích chính thức.

Với lý do đó, chị Anh cũng không thể trả lời còn bao nhiêu sản phẩm khuyến mãi như vậy đang lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, hiện nay chương trình khuyến mãi "bật nắp nhạc trúng thưởng" của Coca cola đã kết thúc.

VietNamNet không bình luận về thái độ của Công ty Coca cola Việt Nam về trách nhiệm với khách hàng và sản phẩm khuyến mãi của chính họ.

Tuy nhiên, rõ ràng một thương hiệu lớn như Coca cola cần phải đảm bảo tuyệt đối rằng những sản phẩm của họ không bị "lỗi" kỹ thuật nào khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Đồng thời, khó có thể chắc chắn rằng một lon nước ngọt bốc mùi thối vì ngâm trong đó cả cao su lẫn linh kiện điện tử lại không gây ảnh hưởng gì tới sức khoẻ người tiêu dùng.

Được biết, vào mỗi dịp cuối năm, số lượng sản phẩm coca cola được tung ra thị trường tiêu dùng đều tăng rất mạnh.

  • Hà Trường