Lại một cháu bé bị cha mẹ hành xử thô bạo
Các Website khác - 22/10/2008

 

Cháu Bùi Thị Anh bị đánh sưng bầm tay - (Ảnh do một giáo viên Trường tiểu học Phú Hòa 1 cung cấp)
(Bình Dương) - Sáng 21-10, nguồn tin từ Công an P.Phú Hòa (thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết đã tập hợp hồ sơ, chứng cứ và chuyển giao Công an thị xã Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra làm rõ vụ cháu Bùi Thị Anh (8 tuổi, học lớp 2/1 Trường tiểu học Phú Hòa 1, thuộc P.Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một) bị cha mẹ hành hung.

Ngày 6-10, cháu Anh đến trường trong tình trạng mệt mỏi, hoảng loạn và ngất xỉu. Nhà trường đã báo cáo sự việc với cơ quan chức năng địa phương về dấu hiệu cháu Anh bị gia đình hành hung. Giáo viên chủ nhiệm của cháu Anh còn nói: “Nhiều hôm thấy cháu có vẻ uể oải, tinh thần hoảng loạn. Khi tôi hỏi thì cháu nói bị bố mẹ bỏ đói khi đến lớp. Có hôm cháu Anh đến lớp với hai bàn tay sưng húp”.

Trước đó, thấy cháu Anh thường bị cha mẹ hành xử thô bạo, dùng bình rượu đập vào đầu, dùng dây điện, gậy tre... để dạy con, người dân cũng báo sự việc với ngành chức năng địa phương.

Sáng 21-10, ông Trần Ngọc Thanh - trưởng Công an P.Phú Hòa - cho biết: “Công an phường đã lập ba biên bản liên quan đến hành vi đánh con của cha mẹ cháu Anh là bà Hoan và ông Sáu. Công an phường cũng ra quyết định xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng về hành vi “xâm phạm đến sức khỏe và tính mạng trẻ em”. Riêng ban điều hành khu phố có đến bảy lần làm việc với bà Hoan và ông Sáu về hành vi hành hạ, đánh đập cháu Anh. Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh đã chỉ đạo địa phương theo dõi, thu thập các chứng cứ cần thiết để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Hoan (mẹ cháu Anh) nói: “Tôi đánh vì cháu học bài chậm, hay nói dối cha mẹ”. Bà Hoan quê ở Đông Hưng (Thái Bình) vào tạm trú tại phường Phú Hòa (thị xã Thủ Dầu Một) với nghề buôn bán ve chai.

A.T. - T.T.