Những câu chuyện được kể bằng trái tim
Các Website khác - 18/10/2008

 

 
Đồng chí Phùng Hữu Phú - Uỷ viên T.Ư Đảng - tặng hoa các thí sinh dự thi.

Chiều 17.10, tại Hội trường Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội), Ban chỉ đạo T.Ư cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tổ chức Hội thi chung khảo toàn quốc "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí Trương Tấn Sang - Thường trực Ban Bí thư, Hồ Đức Việt - Trưởng Ban tổ chức T.Ư Đảng, Tô Huy Rứa - Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư... Phát biểu khai mạc, đồng chí Phùng Hữu Phú - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư, Trưởng ban tổ chức Hội thi - khẳng định: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là một giải pháp quan trọng để tất cả cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân rèn luyện về đạo đức, lối sống, giữ vững niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, vào tương lai phát triển của đất nước.

Hơn một năm qua, các cơ quan, đơn vị địa phương trong nước và các cơ quan đại diện ở nước ngoài đã sôi nổi tổ chức hàng chục nghìn hội thi, thu hút hàng trăm nghìn lượt cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia, tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn.

"Bằng tất cả tấm lòng thành kính đối với Bác Hồ kính yêu, các thí sinh đã đem tới hội thi các cấp những câu chuyện thật cảm động mang đậm tính nhân văn cao cả về những nghĩa cử bình dị trong cuộc sống đời thường của Bác. Mỗi câu chuyện về tấm gương đạo đức của Người trong hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc giúp người nghe dễ hiểu, dễ học và dễ làm theo" - đồng chí Phùng Hữu Phú nhấn mạnh.

Đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư trao tặng cờ cho các đơn vị dự thi.

Hội thi chung khảo toàn quốc năm nay có tất cả 15 thí sinh đến từ nhiều nơi trong cả nước, đặc biệt trong đó có sự góp mặt của 3 thí sinh đến từ khu vực V (dành cho người Việt Nam ở nước ngoài) gồm 2 Việt kiều sống tại Pháp, Thái Lan và 1 du học sinh tại New Zealand. Đây thực sự là những thí sinh tiêu biểu đã thể hiện rất thành công các câu chuyện cảm động về Bác Hồ, được đông đảo công chúng và Hội đồng Giám khảo các cấp đánh giá rất cao.

Các câu chuyện được kể trong hội thi đều là những câu chuyện hết sức bình dị, đời thường nhưng lại thể hiện được những đức tính cao đẹp, giản dị của vị lãnh tụ dân tộc. Ngay sau lễ khai mạc, khán giả cũng như giám khảo hội thi đã được nghe phần thi qua giọng kể hết sức truyền cảm, xúc động của 4 thí sinh đầu tiên gồm Bế Hương Loan (Sở Tư pháp Bắc Cạn) với câu chuyện "Đôi dép Bác Hồ", Lê Thị Huyền (Trường Mầm non Sơn Ca - TP.Vũng Tàu) với "Ai ngoan sẽ được thưởng", Hoàng Lan (Việt kiều tại Pháp) kể về "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" và "Thiếu tướng Yblôk Êban và cụ Ybi Aleo được gặp bác Hồ" của thí sinh Lê Thị Kim Anh (Công an tỉnh Đắc Lắc). Các thí sinh còn lại sẽ thi nốt trong ngày 18.10.

Lễ bế mạc, tổng kết và trao giải Hội thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" sẽ diễn ra vào tối ngày 18.10. Phi Long

 

 

Nguyễn Thị Hương Giang (SN 1985, lưu học sinh tại New Zealand, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi): Câu chuyện tôi chọn kể tại hội thi là "Đôi dép và chiếc thắt lưng Bác Hồ". Thông qua câu chuyện, tôi muốn gửi đến các bạn thanh niên cũng như mọi người là nên tiết kiệm, tránh hoang phí trong cuộc sống, học theo gương của Bác Hồ kính yêu.

 

Ông Trịnh Văn Thái (SN 1947, Việt kiều tại Thái Lan, người lớn tuổi nhất cuộc thi): Tôi cảm thấy rất hồi hộp khi biết mình là người lớn tuổi nhất tham gia chung khảo hội thi. Tuy nhiên, khi đã được vào vòng này rồi tôi cũng có phần tự tin hơn, nhất là khi BTC cuộc thi tạo mọi điều kiện cho tôi có thể hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

 

 

 

Theo LĐ