Lâm tặc đánh trọng thương kiểm lâm ở Kon Tum
Các Website khác - 19/09/2005

Hai giờ sáng 18/9, 5 đối tượng đã dùng hung khí tấn công vào hạt Kiểm lâm huyện Sa Thầy để cướp tang vật vụ án và đánh trọng thương một cán bộ kiểm lâm.

Trước đó, ngày 13/9, lực lượng kiểm lâm huyện Sa Thầy đã bắt quả tang ôtô do Nguyễn Văn Cảnh và bố là Nguyễn Song Cạn điều khiển chở 0,7 m3 gỗ nhóm 1 khai thác trái phép tại tiểu khu 613, xã Sa Nghĩa, huyện Sa Thầy. Chiếc xe cùng tang vật sau đó được lực lượng kiểm lâm phối hợp với công an huyện Sa Thầy dẫn giải về Hạt Kiểm lâm huyện Sa Thầy để xử lý.

Trưa 17/9, hai bố ông Nguyễn Văn Cảnh đến Hạt kiểm lâm Sa Thầy đòi tháo phụ tùng của chiếc xe nhưng bị cán bộ của Hạt ngăn cản. Do vậy, rạng sáng 19/9, Nguyễn Văn Cảnh cùng 4 người khác mang theo hung khí đến để cướp xe và tang vật vụ án. Sự việc đã bị các cán bộ trực tại Hạt kiểm lâm Sa Thầy là Nguyễn Văn Nam (hạt trưởng), Lê Hữu Có và Hoàng Cao Cường phát hiện và ngăn chặn.

Nguyễn Văn Cảnh cùng đồng bọn đã dùng hung khí tấn công cán bộ kiểm lâm và đánh anh Lê Hữu Có bị thương nặng phải chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện quân y 201 (tỉnh Gia Lai). Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Lê Hải